DHBK

Hơn 300 đại biểu tham dự Hội thảo “Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững”

20/09/2022 07:58

Nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Kiến trúc và 25 năm đào tạo Kiến trúc sư của Nhà trường; Ngày 16/9/2022, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã phối hợp với Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững”.

Ảnh có chứa trong nhà, trần, người, con người

Mô tả được tạo tự động
Đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của diễn giả GS.TS.KTS. Doãn Minh Khôi - Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị; KTS Hồ Khuê – Giám đốc Alpes green design & built; PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng; KS. Võ Quang Thiện – Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông; TS. KTS. Lê Phong Nguyên, Trưởng Bộ môn Quy hoạch, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Ảnh có chứa người, người đàn ông, trong nhà, cửa sổ

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “Tại diễn đàn “Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam hướng tới phát triển bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu” (diễn ra ngày 17/06/2022), các nhà quản lý đô thị đồng chỉ ra rằng, tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu cần được xem là “Mục tiêu ưu tiên trong giai đoạn tới, góp phần thực hiện toàn diện định hướng giảm nghèo, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nâng cao năng lực để giảm phát thải, đóng góp thiết thực vào những nỗ lực của cộng đồng quốc tế để giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu” . Để thực hiện những ưu tiên này các nhà hoạch định, các nhà quản lý, các Kiến trúc sư cần có những kiến thức, lý luận cùng những công cụ quản lý mới. Hội thảo “Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững” nhằm góp phần giải quyết các vấn đề lý luận cũng như thực tiễn của kiến trúc và đô thị hiện nay.”

Ảnh có chứa văn bản, ngoài trời

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. KTS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Khoa Kiến trúc tặng hoa tri ân nhà tài trợ

Được biết mục tiêu của Hội thảo lần này là chia sẻ và cập nhật các kiến thức mới tiến bộ trong cộng đồng các nhà khoa học cũng như các Kiến trúc sư; Bồi dưỡng nâng cao kiến thức và nhận thức cho Kiến trúc sư và người học khác về kiến trúc & đô thị bền vững trong tiến trình hội nhập và phát triển, tạo điều kiện cho họ có cơ hội phát triển nghề nghiệp liên tục; Xây dựng một tuyên bố chung của Hội thảo nhằm đóng góp tiếng nói của cộng đồng Kiến trúc sư Đà Nẵng về hưởng ứng và cổ vũ mạnh mẽ xu thế kiến trúc và đô thị bền vững.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và quà tri ân đến các diễn giả tham gia Hội thảo.

Tại Hội thảo các chủ đề về Kiến trúc đương đại trong ngữ cảnh xanh; Tư duy sáng tạo – chất xúc tác để thúc đẩy đổi mới kiến trúc hướng tới một tương lai bền vững; Quản lý quy hoạch đô thị lớn với bài toán giao thông – bài học từ Hà Nội và TP HCM; Snapshot & QA giải pháp 4.0: “Smart home – Smart city”; Một đô thị hài hoà – tầm nhìn của nhà quy hoạch cho một đô thị tương lai giàu bản sắc đã được các diễn giả trình bày và thảo luận cùng đại biểu tham dự.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa thể thao, đứng, sân quần vợt, các môn điền kinh

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, người đàn ông, ngoài trời

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa rèm, bánh, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động


Các diễn giả trình bày các chủ đề liên quan đến Hội thảo

Ảnh có chứa người, trong nhà, trần, con người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trần, trong nhà, con người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, trần, đứng

Mô tả được tạo tự động
Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn đã thay mặt Ban tổ chức lấy ý kiến về thông điệp cho buổi Hội thảo. Thầy hi vọng, qua Hội thảo này các KTS, các Kỹ sư tương lai sẽ luôn lấy mục tiêu phát triển bền vững dựa trên nền tảng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm thải tối đa sự ô nhiễm môi trường, hạn chế cao nhất việc biến đổi khí hậu trong các sản phẩm của mình.

Ảnh có chứa văn bản, người, nhóm

Mô tả được tạo tự động
Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN