DHBK

DUT và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam trao đổi phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động STEM

03/08/2022 13:45

Chiều ngày 21/7/2022, Đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam về việc phối hợp tổ chức các hoạt động thuộc dự án "Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam - Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội và xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực cho STEM".

Title: Đang chèn hình ảnh...
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng,  TS. Phạm Thành Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông và TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT. Về phía Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, có Ông Thái Viết Tường -  Giám đốc Sở cùng các CBVC Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhấn mạnh về tầm quan trọng và cần thiết của giáo dục STEM cho học sinh THPT, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Nam. Thầy bày tỏ sự phấn khởi khi hoạt động STEM cũng đã được tỉnh Quảng Nam chú trọng và triển khai trong thời gian vừa qua. Thầy mong muốn các hoạt động được tổ chức sắp tới đây sẽ là cầu nối giữa giảng viên Bách khoa Đà Nẵng, giáo viên và học sinh THPT để cùng lan tỏa những kiến thức thật sự hữu ích trong lĩnh vực STEM. Đợt này, Nhà trường đề xuất triển khai hoạt động đối với 02 trường THPT của tỉnh (Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – Hội An; Trường THPT Nguyễn Khuyến – Điện Bàn).

Title: Đang chèn hình ảnh...
TS. Phạm Thành Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông đã trình bày tổng quan dự án và cụ thể hoạt động 2 và 4

Nội dung buổi làm việc tập trung thảo luận công tác chuẩn bị cho 02 hoạt động, đó là:

Hoạt động 2: Tổ chức Hội thảo tập huấn cho nhóm giảng viên và giáo viên THPT.

Hoạt động 4:  Tổ chức triển lãm STEM và hướng nghiệp.


Ông Thái Viết Tường -  Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam phát biểu

Bên cạnh đó, Ông Thái Viết Tường -  Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã trao đổi nhằm thống nhất các vấn đề về: thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan để thực hiện dự án; bố trí thời gian tổ chức hoạt động STEM để không ảnh hưởng đến thời gian của học sinh trong năm học và về kinh phí tổ chức các hoạt động.


Hai đơn vị thống nhất phối hợp và triển khai các hoạt động STEM

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị thống nhất phối hợp tổ chức hoạt động số 04 dự kiến vào giữa tháng 09/2022 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; đồng thời sẽ triển khai hoạt động số 02 trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Title: Đang chèn hình ảnh...

Title: Đang chèn hình ảnh...

Title: Đang chèn hình ảnh...

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN