DHBK

Hội thảo trao đổi học thuật và nghề nghiệp “Tradition and Future”

27/12/2021 16:31

Hội thảo trao đổi học thuật và nghề nghiệp “Tradition and Future”

Ngày 08/12 vừa qua, Khoa Kiến trúc phối hợp với công ty Thiết kế Garde Co.Ltd tổ chức thành công Hội thảo trao đổi học thuật và nghề nghiệp với chủ đề “Tradition and Future” trên nền tảng Zoom với hơn 100 người đăng ký tham gia. Hội thảo là kết quả của các buổi làm việc chuẩn bị chu đáo của cả 2 phía trong suốt quãng thời gian trước đó. Có nhiều học giả, nhà nghiên cứu, KTS hành nghề đến từ nhiều nơi của Việt Nam đã tham dự và đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các diễn giả.

Tại Hội thảo, KTS chính của công ty Onodera Yoshikuni đã trình bày với người tham gia những cách tiếp cận mới trong thiết kế nội thất các công trình khách sạn nghỉ dưỡng theo hướng gìn giữ truyền thống, đề cao sự tiện nghi và thoải mái của con người. Ông cũng mạnh mẽ đề xuất ra một số khái niệm mới trong kiến trúc như Resort giữa trung tâm thành phố, hay sử dụng công nghệ 4.0 để xoá nhoà ranh giới giữa không gian nội và ngoại thất.

Cũng tại hội thảo, TS. KTS. Lê Minh Sơn từ khoa Kiến trúc đã có bài phân tích về quỹ di sản kiến trúc Đông Dương mà người Pháp đã để lại tại Đà Nẵng và những biến đổi của nó dưới áp lực đô thị hoá và sức ép từ thị trường bất động sản.

Sau phần trình bày của các diễn giả, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và thảo luận, chứng tỏ nhiều người đang hết sức quan tâm đến vấn đề duy trì bản sắc và bảo tồn di sản đô thị.

Được biết Garde Co.Ltd là một công ty đa quốc gia thành lập năm 1985. GARDE là một thương hiệu quốc tế và chuyên thiết kế nội thất có trụ sở tại Tokyo với các văn phòng tại Osaka, Hồng Kông, Singapore, Milan, Paris, New York và Los Angeles. Họ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế sáng tạo và điều phối trong các lĩnh vực chính sau: bán lẻ, dân cư, khách sạn, F &B, văn phòng, giải trí, các cơ sở hỗn hợp công cộng và chăm sóc sức khỏe. GARDE hiện đang phục vụ khách hàng ở châu Á và châu Âu.

Khoa Kiến trúc và công ty Garde cũng rất hy vọng sẽ có thêm các hoạt động hợp tác trong tương lai, đem lại lợi ích cho cả 2 phía.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc