DHBK

VINGroup trao học bổng thạc sĩ trị giá 120 triệu đồng cho học viên ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện luận văn Thạc sĩ, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

12/12/2021 11:27

Ngày 11 tháng 12 năm 2021 tại trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra buổi trình bày đề cương của 21 học viên sau đại học (đào tạo Thạc sĩ) ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy. Hội đồng đánh giá là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ uy tín trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng công trình thủy đến từ khoa Xây dựng công trình thủy, trường Đại học Bách khoa và các khách mời.  

Các đề tài năm nay được Hội đồng đánh giá đánh giá rất cao về tính ứng dụng, tính khoa học trong nghiên cứu. Diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, tốc độ đô thị hóa nhanh,… các đề tài cũng đã và đang giải quyết các bài toán đặt ra của Doanh nghiệp, Địa phương, tiêu biểu như là: nghiên cứu ngập lụt đô thị trong điều kiện biến đổi khí hậu; an toàn hạ dụ các công trình thủy lợi; điều tiết và vận hành hồ chứa trong mùa lũ; ứng dụng công nghệ viễn thám, hệ thống thông tin địa lý toàn cầu (GIS) trong khai thác, quản lý, vận hành các công trình thủy lợi, thủy điện… trên địa bàn các tỉnh miền trung và cả nước. Trong đợt trình bày báo cáo lần này có báo cáo của học viên đến từ quốc gia Lào, với đề tài “Nghiên cứu hiệu quả cắt lũ của hồ chứa XeSet 2 thuộc CHDCND Lào”.

 

Hội đồng đánh giá rất cao đề tài “Phát triển mô hình thủy văn dạng lai, kết hợp giữa mô hình tựa vật lý và mạng nơ-ron thần kinh nhân tạo để dự báo lũ theo thời gian thực” của học viên Nguyễn Phước Sinh thực hiện, đề tài này cũng được nhận hỗ trợ của Quỹ đổi mới sáng tạo của tập đoàn Vingroup với giá trị 120 triệu đồng cho nghiên cứu này.

Khoa xây dựng Công trình thủy, trường Đại học Bách khoa là cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư cho khu vực miền trung và phạm vi cả nước. Hiện nay Khoa đang đào tạo ba (03) bậc: Bậc đại học (cử nhân và kỹ sư); Bậc Thạc sĩ; Bậc Tiến sĩ. Sinh viên học viên theo học tại Khoa xây dựng Công trình thủy không chỉ là người Việt Nam mà còn đào tạo sinh viên quốc tế.  Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa Xây dựng công trình thủy luôn tự hào là đơn vị đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.