DHBK

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm học 2018 - 2019

15/07/2019 11:59

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm học 2018-2019. Đến dự có ông Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng và ông Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng.

A large crowd of people in a room

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp

Trong đợt này, Nhà trường có 163 học viên sau đại học và 1.515 sinh viên (SV) tốt nghiệp, trong đó có 04 NCS (02 NCS ngành Khoa học máy tính; 01 NCS ngành Kỹ thuật điều khiển & tự động hoá; 01 NCS ngành Kỹ thuật XD công trình thuỷ), 159 học viên cao học, 1.469 sinh viên hệ chính quy và 46 SV hệ Vừa làm vừa học.

Trong số SV chính quy, có 1.280 SV tốt nghiệp đúng tiến độ; có 02 sinh viên Liên thông; 01 sinh viên tốt nghiệp bằng thứ 2 và 09 sinh viên Lào. Có 38 sinh viên tốt nghiệp theo đặt hàng của địa phương và nhà tuyển dụng, gồm 22 sinh viên ngành Cơ khí chế tạo máy, Kỹ thuật Điện-điện tử đào tạo cho khu kinh tế Vũng Áng và 16 sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí cho Công ty ô tô Trường Hải (THACO).

Nếu tính cả số lượng tốt nghiệp đợt 1 năm 2019, thì tổng cộng đến cuối học kỳ 2 năm học 2018-2019, Trường có 310 học viên sau đại học và 1.952 sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo.

Trong số này có: 09 SV đạt loại Xuất sắc (chiếm 0,4%), 189 SV đạt loại Giỏi (chiếm 9,7%) và 1.151 SV đạt loại Khá (chiếm 59%). Có 1.461 sinh viên khóa 2014 tốt nghiệp đúng tiến độ, đạt tỷ lệ 63,7%, cao hơn năm học 2017-2018 là 0,7%; cao hơn năm học 2016-2017 là 4,5%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá, Giỏi, Xuất sắc chiếm 69,1%.

A person wearing a red flower

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gởi lời chúc mừng đến các tân khoa đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt được những thành quả ngày hôm nay. Thầy nhắn nhủ “Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN là niềm vinh dự, nhưng đó cũng chỉ mới là một bước nhỏ khởi đầu cho sự thành công. Con đường nghề nghiệp vẫn đang chờ đón các anh chị ở phía trước. Trong đó có các dự án vừa được cấp giấy phép đầu tư và cho phép nghiên cứu đầu tư vào thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị lên đến 4 tỷ đô la Mỹ. Ở đó, các anh chị sẽ có cơ hội để cống hiến và trưởng thành nhưng cũng nhiều cam go, thách thức, đầy tính cạnh tranh trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Thầy tin tưởng rằng với kiến thức chuyên môn và bản lĩnh vững vàng trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Bách khoa sẽ giúp các anh chị vượt qua thử thách, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Sự thành công của các anh chị cũng chính là sự thành công của Nhà trường. Thầy mong và tin tưởng rằng, trong tương lai không xa, nhà trường sẽ nhận được tin vui từ các anh chị khi các anh chị trở thành các nhà khoa học, nhà quản lý tài năng, góp phần vun đắp truyền thống đào tạo của Nhà Trường và khẳng định học hiệu của Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.”

A picture containing indoor, table, curtain, colorful

Description automatically generated

A group of people standing in front of a curtain

Description automatically generated
Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen, hoa, phần thưởng cho tân khoa tốt nghiệp đạt xuất sắc

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng chia sẻ với các Tân khoa rằng việc lựa chọn thi vào Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là hết sức đúng đắn vì đây là cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín, có bề dày, có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao. Trường Đại học Bách khoa đã được kiểm định chất lượng giáo dục bởi các tổ chức uy tín quốc tế. Và sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước tuyển dụng và trọng dụng.  Ông bày tỏ sự vui mừng vì trong số các sinh viên đã tốt nghiệp trong năm 2018 đã có gần 20% các em làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường đã được các doanh nghiệp nước ngoài công nhận. Bên cạnh đó ông cũng nhắn nhủ sinh viên của Nhà trường cần đặc biệt trau dồi tiếng Anh, các kỹ năng cần thiết như khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, óc sáng tạo. Ông cho biết, Đà Nẵng trong thời gian tới rất cần nguồn nhân lực để tạo năng lực cạnh tranh cho thành phố và tiếp tục giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là đơn vị chịu trách nhiệm chính đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, đặc biệt là các dự án đầu tư nước ngoài.

A group of people standing in front of a curtain

Description automatically generated
Ông Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng phát biểu

Tiếp nối buổi lễ là bài phát biểu đầy cảm xúc của Tân kỹ sư Hoàng Thị Minh Khanh – Thủ khoa xuất sắc - Lớp 14T1. Em bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi được giữ trên tay tấm bằng kỹ sư của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô đã dìu dắt tận tình, truyền đạt tri thức, cách sống, cách làm người và những kỹ năng cần thiết để em tự tin bước vào đời.

A person sitting at a table with a vase of flowers

Description automatically generated
Tân kỹ sư Hoàng Thị Minh Khanh - Lớp 14T1 phát biểu tri ân quý thầy cô

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, xúc động, đánh dấu thời khắc vinh dự quan trọng trong cuộc đời mỗi tân tiến sỹ, tân thạc sỹ, tân kỹ sư, kiến trúc sư, tân cử nhân. Chúc các tân khoa luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được thành công cho tương lai.

Two people wearing a red hat

Description automatically generated

A group of people standing in front of a store

Description automatically generated

A group of people standing in front of a curtain

Description automatically generated

A group of colorful flowers

Description automatically generated

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN