DHBK

Triển khai Chương trình Học giả Fulbright tại trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng về Hợp tác - Nghiên cứu & Giảng dạy trong lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng

06/10/2017 16:14

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Chương trình Học giả Fulbright và Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, vào ngày 11/9/2017, Khoa Kiến trúc đã tổ chức Lễ đón tiếp GS David Rockwood, Nguyên Trưởng Khoa Kiến trúc, Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ) đến làm việc tại Khoa Kiến trúc trong thời gian 12 tháng.

Đây là lần thứ hai GS Rockwood đến giảng day và nghiên cứu tại Khoa Kiến trúc, sau thành công của chuyến công tác đầu tiên vào năm 2011 với chủ đề “Sử dụng vật liệu truyền thống Việt Nam trong kết cấu kiến trúc mới”. Với chuyến công tác này, trong năm học 2017-2018, GS Rockwood sẽ giảng dạy môn số chuyên đề về kiến trúc, xây dựng và cùng với các giảng viên, sinh viên Khoa Kiến trúc thực hiện các nghiên cứu với chủ đề: “Sử dụng các vật liệu địa phương để hình thành các tấm ốp tường với giá thành thấp, có hiệu quả cách âm cách nhiệt cao, góp phần xây dựng nhà cho người thu nhập thấp tại Việt Nam”.

Theo kế hoạch, GS Rockwood sẽ cùng các giảng viên của Khoa tổ chức 30 buổi học lý thuyết và làm bài tập, kèm theo đó là các buổi thực hành, làm thí nghiệm, quan trắc đo đạc và viết báo cáo. Kết thúc khóa học, học viên tham dự đạt yêu cầu sẽ được nhận Giấy chứng nhận.


Giáo sư Rockwood và các thầy cô giáo của trường, Khoa Kiến trúc trong buổi Gặp gỡ khởi động dự án.

Đây là cơ hội tốt cho các giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc được học hỏi và trau dồi những kiến thức chuyên ngành, hoàn thiện năng lực tiếng Anh, từng bước hướng tới môi trường đào tạo có tính quốc tế cao.