DHBK

Ngày Hội chào đón Tân Sinh viên Bách khoa năm 2014

26/08/2014 15:05

Trong 2 ngày 25 và 26/8, Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức đón Tân SV nhập học. Công tác chuẩn bị được nhà trường ráo riết thực hiện gần nửa tháng nay nhằm giúp các Tân SV nhanh chóng hội nhập với môi trường mới, đặc biệt là số các em từ các tỉnh, thành khác đến nhập học.

alt

Nhiều ấn tượng về cách tổ chức đáng được ghi nhận và cũng trào dâng nhiều cảm xúc đáng nhớ trong ngày hội nhập học mùa khai giảng năm nay.

alt
Câu lạc bộ Guitar SV Đà Nẵng đón Tân SV theo cách của mình. Các bạn cũng chiêu dụ những ai từng chơi guitar, cùng chung niềm đam mê "nối vòng tay lớn". Tất đông Tân SV đã quây quần về điểm đón của Câu lạc bộ để thưởng thức thanh âm của một giọng đàn quen thuộc. Đời SV có cây đàn guitar ... PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng ; PGS,TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa cũng dừng chân và trải lòng cùng các bạn...

alt

-Ảnh: T.Ngọc.

“Nếu các em chính thức trúng tuyển nhưng chưa nhận được Giấy báo nhập học, chúng tôi vẫn giải quyết để các em được làm thủ tục nhập học ngay. Trường hợp các em còn thiếu hồ sơ (như chưa kịp chuyển hồ sơ Đoàn, công chứng học bạ,…) vẫn được chấp nhận làm thủ tục nhập học và sẽ bổ sung hồ sơ sau.

Ngoài ra nhiều nội dung khác, nhà trường cũng chủ động thông báo sớm tại địa chỉ website http://tinchi.dut.udn.vn/nh. Website được nhà trường thiết kế, đăng tải và cập nhật các nội dung dành riêng cho Tân SV. Tại địa chỉ này, nhà trường đã công bố danh sách SV trúng tuyển và cung cấp nhiều thông tin hướng dẫn giúp Tân SV chủ động nhập học” – Phó GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa cho biết.

alt
PGS,TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa trực tiếp tư vấn đăng ký chuyển ngành cho một Tân SV (ảnh trên) ; một phụ huynh đến từ Thanh Chương - huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam thuộc tỉnh Nghệ An - ông Nguyến Trường Tân. Đây là lần thứ ba, ông Tân đưa con vào ĐH. -Ảnh: T.Ngọc.
alt

Dù xa xôi, chúng tôi vẫn quyết định cho con mình vào học ở Đà Nẵng vì nhiều “lý do tích cực” – ông Nguyễn Trường Tân (54 tuổi), phụ huynh em Nguyễn Văn Hiếu (Tân SV Ngành Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng) cho biết.

Từ Thanh Chương (Nghệ An), 2 bố con bắt xe vào Đà Nẵng để kịp ngày nhập học 25/8 với tâm trạng hân hoan và mãn nguyện. Theo ông Tân, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) là trường có uy tín trong đào tạo về ngành nghề kỹ thuật và TP Đà Nẵng cũng có môi trường sống dễ chịu về nhiều mặt, an ninh trật tự tốt. Còn với Hiếu, tâm trạng bạn rất vui vì đã hoàn tất việc chuyển đổi ngành học (Hiếu dự tuyển vào ngành Tự động hóa, nay chuyển sang Kỹ thuật xây dựng) và với Hiếu, việc chọn trường, bây giờ là trúng tuyển vào ngôi trường mà Hiếu mơ ước …

Tất cả mang đến cho bạn nhiều niềm vui khó nói.

Theo bước chân con trong ngày đầu vào Đại học

alt

alt

Kỷ niệm này sẽ theo chân các bạn trẻ suốt cuộc đời. -Ảnh: T.Ngọc.

“Em rất thích vào Đà Nẵng để học, vì 2 lý do, thứ nhất là bạn bè em ở quê nhà cũng chọn ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), như vậy chúng em đã có sự lựa chọn về một địa chỉ đào tạo và tất cả đều đã trúng tuyển vào địa chỉ đào tạo mà mình có nguyện vọng được học ở đó. Thứ hai, em là SV xa nhà, nay vào một trường ĐH mà có bạn bè, các anh chị thế hệ lớn hơn em đã theo học, như vậy tụi em sẽ đùm bọc, bảo ban nhau, đi hết quãng đường 5 năm ĐH” – Hiếu thổ lộ về niềm vui của mình một chân thành.

Được biết, trước Hiếu, gia đình ông Tân đã có 2 con vào ĐH. Trong đó, người con cả, sắp tốt nghiệp ĐH Mỏ-Địa chất. Để nuôi cả 3 con ăn học nên người, ông và vợ cật lực với 5 sào đất và làm đủ thứ việc, kể cả xin vay ưu đãi để có tiền lo cho con ăn học. Vay rồi trả đúng hạn, các yêu cầu của ông đều được ngân hàng chính sách tạo điều kiện. Tính đến lần nhập học của cậu con trai thứ ba, ông đã vay tổng cộng vài chục triệu đồng.

alt
Nhà trường vừa tổ chức bàn tư vấn riêng vừa hướng dẫn chi tiết qua sơ đồ, giúp phụ huynh và Tân SV "tìm là có-đọc là thấy" (ảnh trên). Một gia đfinh từ TP Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa - đưa con về Đà Nẵng nhập học. Người Bố (áo thun sọc) nguyên là Cựu SV ĐH Bách khoa Đà Nẵng (nay công tác trong ngành truyền tải điện). "Bố học đâu-Con theo đấy. Mình là người miền Trung, học ở trường có uy tín nhất miền Trung chứ còn đi đâu nữa" - gia đình chia sẻ (ảnh tiếp theo).

alt

-Ảnh: T.Ngọc.

Mùa nhập học năm học mới 2015-2016 của ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/8. Ngày 25/8, các Tân SV trúng tuyển 3 ngành: Công nghệ Chế tạo máy; Kỹ thuật Điện, Điện tử; Kỹ thuật Điện tử-Truyền thông ; cùng 846 thí sinh trúng tuyển vào Trường nhưng không trúng tuyển ngành đăng ký dự thi (các em sẽ đăng ký nhành mới). Hôm nay, ngày 26/8, dành cho các ngành còn lại. Trước đó, 137 thí sinh trúng tuyển Khối V-Ngành Kiến trúc đã nhập học từ 18/8/2014.

Tổng cộng sẽ có khoảng 3.045 Tân SV bước vào năm học mới.

alt

Phụ huynh và SV tìm hiểu, sau đó ghi danh theo học các chương trình tinh hoa.

Được biết, sáng mai, 27/8, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng sẽ tổ chức ngày Hội các chương trình tinh hoa để quảng bá, giải đáp thắc mắc cho sinh viên, phụ huynh.

alt
Các chương trình tinh hoa: CT đào tạo kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp (3 ngành), Chương trình đào tạo kỹ sư tiên tiến Việt-Mỹ (2 ngành).

alt

Các Chương trình Đặc biệt – Chất lượng cao (5 ngành): Công nghệ thông tin, KT Cơ điện tử, KT Điện điện tử, KT Điều khiển & tự động hóa, KT Xây dựng công trình giao thông.

alt

-Ảnh: T.Ngọc.

Theo quy định, tất cả Tân SV vừa nêu sẽ phải dự kỳ kiểm tra trình độ Anh văn đầu vào (diễn ra vào sáng ngày 30/8/2014). Tùy theo kết quả kiểm tra, SV sẽ được phân lớp học. Hàng năm, vào đầu khóa học, trình độ Anh ngữ của sinh viên khá thấp, chỉ khoảng 1/3 số sinh viên đạt mức có thể học Anh văn theo chương trình đào tạo, số còn lại phải học chương trình Anh văn dự bị.

alt
137 thí sinh trúng tuyển Khối V-Ngành Kiến trúc đã nhập học từ 18/8/2014 và các bạn đã cùng nhau làm nên bức tranh kỷ lục dọc theo bức tường từ cổng dẫn vào khuôn viên trường.

Sau các họat động trên, từ ngày 1 đến 9/09/2014 các Tân SV sẽ bước vào Tuần sinh hoạt Chính trị-Công dân đầu khóa.

alt
PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng ; PGS,TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa thăm gian trưng bày đón Tân SV của Khoa CNTT. Năm nay, kỷ niệm tròn 35 năm thành lập Khoa CNTT - ĐH Bách khoa Đà Nẵng. -Ảnh: T.Ngọc.
alt