DHBK

Những ngày đầu nhập học của sinh viên Kiến trúc trường Đại học Bách Khoa

22/08/2014 00:47

Hòa chung không khí tưng bừng của những ngày tựu trường, Khoa Kiến trúc Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN tổ chức tuần sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên trúng tuyển năm 2014.

nhaphockt2014 1

 

Chương trình kéo dài từ ngày 20/8 đến ngày 28/8/2014 với nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích. Ngay sau ngày tựu trường, các em được học những kiến thức bổ trợ như: Nhập môn Kiến trúc, Phương pháp học Đại học, Phương pháp NCKH cho sinh viên, Phương pháp tìm kiếm và khai thác tài liệu. Đây là những kỷ năng mềm do chính các Giảng viên có nhiều kinh nghiệm chia sẽ, nó sẽ là những công cụ quan trọng theo suốt 5 năm học Đại học của các em sau này. Các em còn được tham gia các hoạt động tập thể thông qua các trò chơi team buiding, mang lại không khí vui tươi, sôi nổi, qua đó góp phần rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và nâng cao ý thức cộng đồng trong sinh viên.

alt

Ngoài ra, các em được tham quan các công trình xây dựng hiện đại trên địa bàn thành phố như: Trung tâm hành chính, Khách sạn Novotel, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý... Đây là nội dung không những làm tăng thêm niềm đam mê với ngành nghề mà các em đã lựa chọn mà còn giúp cho các em thêm hiểu biết về thành phố nơi mà các em đang học tập. Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc phối hợp Bảo tàng Đà Nẵng triển khai chương trình “Tìm về cội nguồn” với nội dung tham quan Bảo tàng và tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các sinh viên với Biển Đảo quê hương.

alt

Đăc biệt, các em được tiếp cận với kỹ năng chuyên ngành thông qua cuộc thi “Sáng tác ý tưởng tranh cổ động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng”. Những tác phẩm đạt giải sẽ được chính các em thể hiện ngay trên mảng tường của trục đường chính. Với những mảng tranh muôn màu khoe sắc sẽ tạo ra sự sinh động, vui nhộn cho cảnh quan nhà trường. Qua đó các bức tranh còn gởi gắm nhiều thông điệp mang ý nghĩa giáo dục truyền thống và nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên với những vấn đề mang tính toàn cầu một cách tinh tế.

 alt

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN thực hiện phương thức tuyển sinh riêng ngành Kiến trúc, do đó đã tạo ra nhiều lợi thế rõ rệt. Việc chủ động trong tuyển sinh cũng như tổ chức nhập học sớm tạo điều kiện về thời gian cho Khoa triển khai các chương trình ngoại Khóa, các hoạt động đã mang lại cho các em sự cảm nhận khác biệt ngay từ những ngày đầu của ngưỡng cửa đại học về ngành nghề mà mình đã lựa chọn và tạo không khí học tập sôi nổi. Và hơn hết tất cả sẽ ghi dấu những kỉ niệm sâu sắc của đời sinh viên.