DHBK

Nhìn lại thành công từ chương trình: P&G TALENT ACADEMY – DA NANG 17.12.2013

26/12/2013 04:31

Phối hợp với P&G Talent Academy, ngày 17.12.2013 vừa qua, trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng đã được tổ chức thành công rực rỡ với sự tham gia của hơn 500 sinh viên, được tuyển chọn gắt gao từ các trường ĐH trong địa bàn thành phố Đà Nẵng như: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế, ĐH Sư Phạm,.....

pq2013 2

Từ phải sang, Anh Lê Minh Phú, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, Anh Nguyễn Lê Bắc,

Chị Vũ Thị Kiều Liên

Đến tham dự chương trình có PGS.TS Phạm Văn Tuấn - Phó GĐ Trung tâm xuất sắc, Phó Trưởng Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách Khoa; anh Lê Minh Phú - GĐ chiến lược thị trường P&G Đông Nam Á, anh Nguyễn Lê Bắc - GĐ phát triển kinh doanh P&G Việt Nam, tổng khu vực miền Trung, Mekong và Highland, chị Vũ Thị Kiều Liên - GĐ Kinh Doanh của P&G Việt Nam khu vực Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.Chương trình cũng thu hút số lượng không nhỏ sinh viên Đà Nẵng đang học tại nước ngoài. Sinh viên Đà Nẵng đã cho P&G đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi sự năng động nhiệt tình tham gia vào chương trình cũng như những câu hỏi xuất sắc, thông minh và thú vị của các bạn cho đến những phút cuối cùng của chương trình khi trời đã nhá nhem tối nhưng dường như các bạn còn rất tập trung.

Bắt đầu từ năm 2013, tập đoàn P&G Việt Nam đã chính thức giới thiệu chương trình huấn luyện kỹ năng mềm P&G TALENT ACADEMY trên địa bàn cả nước. Với cam kết phát triển tài năng Việt, P&G Talent Academy cung cấp cho sinh viên Việt Nam những kỹ năng quốc tế cần thiết thời hội nhập, đây chính là những đúc kết thành công của P&G trong hơn 176 năm phát triển toàn cầu. “ Trải nghiệm” và “khác biệt” chính là những yếu tố đặc biệt của chương trình. Không lý thuyết hay rập khuôn, huấn luyện mang đến những góc nhìn chân thật, những trải nghiệm thực tế của những thế hệ sinh viên Việt Nam đi trước. Các bạn sinh viên sẽ nhận được rất nhiều chia sẻ vô cùng quý giá, những bí quyết thành công và đặc biệt là câu chuyện thực tế đến từ các nhà lãnh đạo giỏi nhất của tập đoàn P&G. Sinh viên sẽ bắt gặp những tái hiện hình ảnh của mình từ những ngày đầu khởi nghiệp. Đây chính là nét dộc đáo của chương trình.

alt

Rất đông các bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình.

Chương trình được mở đầu bởi phần chia sẻ thú vị và những tiến cười rộn ràng từ sinh viên. Điều đặc biệt, diễn giả của chúng ta, anh Lê Minh Phú, đã không ngại bay trực tiếp từ Thái Lan về Việt Nam để gặp được SV Đà Nẵng và chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời mà anh đã trải qua với khời điểm là Sinh viên Đà Nẵng. Những câu chuyện của anh chất chứa những niềm hi vọng vào thế hệ trẻ Đà Nẵng của Việt Nam.Nói về bản thân mình, anh đề cao tính trung thực, trách nhiệm và tâm huyết - những yếu tố quan trọng nhất trong công việc. Anh tin rằng "không vấp ngã, không bao giờ thành công”. Cùng tham gia chương trình, anh Nguyễn Lê Bắc đã đưa ra những lời khuyên thiết thực cho sinh viên, đúc kết từ chính cuộc sống và 10 năm làm việc và gặp gỡ sinh viên của anh. Theo anh Bắc, để gây được sự chú ý và tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng , chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu rõ về công ty mình ứng tuyển, nhất là văn hóa làm việc, nói bằng ngôn ngữ của doanh nghiệp. Trong buổi phỏng vấn đừng ngại khi nói "Tôi không biết" và tập trung đưa ra những gì bạn có thể làm trong tương lai thay vì chỉ đề cập đến kiến thức bạn đã học được. Anh Bắc thực sự đã truyền cảm hứng cho chúng ta về việc " dám ước mơ" và " theo đuổi" mục tiêu của bản thân. Câu chuyện của anh là một minh chứng " không gì là không thể".

alt

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả của chương trình.

Kết thúc Chương trình là phần chia sẻ đậm chất sinh viên của chị Vũ Thị Kiều Liên. Là một thế hệ trẻ 9x với những hoài bão lớn lao, chị Liên đã đưa cả khán phòng " WOW" qua nhiều cung bậc về những gì chị đã trải qua và làm được. Vì là chương trình mang đậm tính chia sẻ thực tế và học từ những diều thực tế, P&G đã cho sinh viên có cơ hội được giao lưu với chính đàn anh của mình những thế hệ di trước, anh Giao Duy Vinh và bạn Nguyễn Vĩnh Kiều - ĐH Bách Khoa ĐN đã đưa ra những lời khuyên thực tế, từ chính kinh nghiệm của các bạn thông qua chương trình P&G ASEAN BUSINESS CHALLENGE. Thấu hiểu được những suy nghĩ còn băn khoăn trong sinh viên, Vinh và Kiều đã thực sự khiến chúng ta tự hào vì tư tưởng " dám nghĩ, dám làm" khi tự tin thể hiện bản lĩnh của sinh viên Đà Nẵng với Sinh Viên cả nước và sinh viên các nước Đông Nam Á. Đăc biệt, lời khuyên “tóm lấy ông thần cơ hội” của bạn Vĩnh Kiều đã tạo nên những tiếng cười rộn ràng trong hội trường nhưng đây cũng là lời khuyên sâu sắc dành cho các bạn sinh viên- “ cơ hội dành cho tất cả chúng ta là như nhau” và P&G hi vọng, các bạn sinh viên Đà Nẵng của chúng ta sẽ tiếp tục viết lên những câu chuyện đẹp từ thế hệ đàn anh của mình. 

alt

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi trong chương trình

Buổi huấn luyện đã kết thúc tốt đẹp với sự hài lòng của sinh viên tham dự. Chắc chắn sau chương trình các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm mới mẻ, bổ ích và bắt đầu nên những câu chuyện của riêng mình. Như công ty P&G khẳng định  "90 - 95% nhân viên mới của P&G đều là sinh viên mới tốt nghiệp" và P&G cam kết là mội trường đào tạo nguồn nhân lực rất tốt cho sinh viên mới ra trường.

alt

Kết thúc chương trình, các bạn cộng tác viên chụp hình lưu niệm với các diễn giả đến từ P&G Talent Academy

Thông tin về chương trình P&G Asean Business Challenge 2014 cho những bạn sinh viên muốn trải nghiệm nền văn hóa P&G:

P&G ASEAN BUSINESS CHALLENGE 2014 – Thử thách những nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á.

Đây cũng chính là kênh tuyển dụng chính thức của P&G VN dành cho sinh viên hàng năm.

+ Đối tượng: Sinh viên năm cuối và còn 1 năm tốt nghiệp, tất cả các chuyên ngành, các trường Đại Học ( không phân biệt ngành kỹ thuật hay kinh tế)

+ Vị trí ứng tuyển: Làm nhân viên chính thức ( cho SV năm cuối) và thực tập sinh ( cho sinh viên còn 1 năm tốt nghiệp).

+ Phòng ban tuyển dụng: Kinh Doanh, Sản xuất, Nhân sự, Cung ứng, mua hàng.

+ Hạn chót nộp hồ sơ online : 8 tháng 1 năm 2014

+ Cách thức ứng tuyển

Cách 1:TRUY CẬP TRỰC TIẾP:

 https://pg.taleo.net/careersection/10000/moresearch.ftl?location=1230&lang=en&type=job_cat

Các vị trí sẽ hiện ra và vui lòng chọn “ 2014 STUDENT PROGRAM- ASEAN BUSINESS CHALLENGE 2014”. Lúc này, bạn vui lòng sử dụng email cá nhân để đăng ký online .

Cách 2: Truy cập www.pg.com   -> Chọn mục CAREERS -> Chọn mục APPLY -> trong đó, màn hình sẽ hiện ra những vị trí trống trên P&G toàn thế giới, vui lòng chọn mục COUNTRY là VIỆT NAM -> Và chọn SEARCH. Các vị trí sẽ hiện ra và vui lòng chọn “ 2014 STUDENT PROGRAM- ASEAN BUSINESS CHALLENGE 2014”. Lúc này, bạn vui lòng sử dụng email cá nhân để đăng ký online .

Sau khi bạn đăng ký online, hệ thông sẽ sàng lọc hồ sơ và gửi cho bạn link làm test online. Khi bạn test online đạt, bạn sẽ được mời làm test giấy và phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn dự kiến: tháng 1 năm 2014.

+ Thông tin chi tiết: Vui lòng liên hệ fanpage: www.facebook.com/PGVN.ABC . Mọi câu hỏi có thể gửi message qua FB Chương trình hoặc post lên Wall.

+ Điện thoại liên hệ trong giờ hành chính: 08 3521 4538 ( phòng nhân sự).