DHBK

Đại học National Taiwan Normal Univesity (NTNU) đến thăm và trao đổi cơ hội hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

20/02/2023 07:58

Sáng ngày 9/2/2023, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Đại học National Taiwan Normal Univesity (NTNU) Đài Loan.

NTNU là 1 trong số các trường đại học công lập hàng đầu của Đài Loan, đào tạo trên nhiều lĩnh vực từ Giáo dục, Nghệ thuật, Thể thao, Âm nhạc đến các lĩnh vực thuộc Khoa học và Công nghệ.

Trong chuyến thăm lần này, NTNU đã đề xuất ký kết các MOUs liên quan đến việc trao đổi sinh viên với một số Khoa của Nhà trường. Cụ thể, NTNU đã làm việc và trao đổi trực tiếp với Khoa Hóa, Khoa Điện tử - Viễn thông, Khoa Môi trường, Khoa Quản lý dự án, Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (FAST).

Tại buổi làm việc, 2 trường đã trao đổi các nội dung về việc phối hợp đồng tổ chức các hội thảo nghiên cứu khoa học chung, làm tiền đề để xây dựng các nhóm nghiên cứu chung. Bên cạnh đó, NTNU cũng đã giới thiệu về các Chương trình học bổng dành cho Thạc sỹ, Tiến sỹ và đề xuất Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng giới thiệu các sinh viên tham gia chương trình trao đổi tại NTNU. Hai trường cũng sẽ phối hợp nghiên cứu tổ chức các khóa học ngắn hạn cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


TS. Võ Tuấn Minh – Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế giới thiệu thông tin về các Khoa tham dự và thông tin tổng quan về DUT


GS. Yi-De LIU - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế, Viện Cao học Văn hóa và Du lịch Châu Âu (NTNU) giới thiệu đoàn công tác và thông tin chung về NTNU


Đại diện DUT và NTNU đại diện trao nhận quà lưu niệm


Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN