DHBK

Sinh viên Khoa Điện đạt giải Kim Cương tại Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học các Trường Đại học Kỹ thuật - Student Forum 2022

29/12/2022 14:09

Ngày 25/12/2022, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học Student Forum 2022 (SF 2022) lần thứ 3 với chủ đề: “Năng lượng đối với sự phát triển bền vững” dành cho 06 trường Đại học Kỹ thuật (Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Điện lực; Đại học Việt Pháp; Đại học Thủy lợi). Khoa Điện, Trường ĐHBK – ĐHĐN là đại diện duy nhất của Miền Trung – Tây Nguyên tham gia với vai trò đồng sáng lập Diễn đàn Student Forum.


Hình ảnh thầy cô và sinh viên các Trường Kỹ thuật về tham dự Diễn đàn SF 2022.

Diễn đàn SF 2022 đã nhận được 130 công trình nghiên cứu của các nhóm sinh viên đến từ 06 trường Đại học Kỹ thuật. SF 2022 đã thực hiện công tác phản biện theo quy trình chặt chẽ của Tạp chí KH&CN, có 93 bài báo được phản biện đồng ý cho trình bày tại 08 tiểu ban chuyên môn. Trong đó, sinh viên Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN có 11 đề tài tham gia báo cáo tại các tiểu ban chuyên môn. Những đề tài này đều được đánh giá cao về công tác chuẩn bị, có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và tiếp cận được các hướng nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.


Đơn vị tổ chức trao tặng quà cho đại diện các Trường Kỹ thuật về tham dự Diễn đàn SF 2022.

Với vai trò là đồng tổ chức Hội thảo, giảng viên Khoa Điện ngoài việc dẫn đoàn tham dự Hội thảo còn tham gia vào công tác tổ chức của Hội thảo cùng với các đơn vị đồng tổ chức khác.


Thầy và trò Khoa Điện – DUT về tham dự Diễn đàn SF 2022.

Tại Diễn đàn SF 2022, Khoa Điện đã xuất sắc vượt qua các đề tài tham dự và đạt được giải thưởng cao nhất của Diễn đàn SF 2022 – Giải Kim Cương cùng với 01 Giải Bạc, 01 Giải Đồng trong tổng số 12 giải thưởng cho Bài báo xuất sắc nhất và 04 giải thưởng trong tổng số 9 giải thưởng dành cho bài báo cáo Trình bày xuất sắc nhất.

Sinh viên Trần Đình Khoa với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Hồ Sĩ Hùng đã xuất sắc đạt Giải Kim cương với đề tài "Phương pháp phát hiện và chuẩn đoán lỗi của động cơ".


Sinh viên Trần Đình Khoa, Khoa Điện – DUT nhận Giải Kim Cương của SF 2022.

Nhóm sinh viên gồm có Trần Chí Thành, Nguyễn Văn Ngọc Duy và Phạm Quang Nhật dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Lê Tiến Dũng đã đạt Giải Bạc với đề tài "Đề xuất thuật toán FLISR và xây dựng hệ thống HIL dựa trên giải pháp OPAL-RT cho lưới điện phân phối tỉnh Thừa Thiên Huế".


Nhóm sinh viên Khoa Điện – DUT và các nhóm sinh viên từ trường bạn nhận Giải Bạc của SF 2022.

Nhóm sinh viên gồm có Nguyễn Văn Hiếu, Trần Văn Duẫn và Phạm Đức Hậu dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo TS. Nguyễn Hồng Việt Phương, TS. Nguyễn Văn Tấn và PGS. TS. Nguyễn Hữu Hiếu đã đạt Giải Đồng với đề tài "Đánh giá chiến lược hỗ trợ tần số qua hai phương pháp lưu trữ Pin - Vận hành giảm tải".


Nhóm sinh viên Khoa Điện – DUT và các nhóm sinh viên từ các trường bạn nhận Giải Đồng của SF 2022.

Bên cạnh đó, các nhóm sinh viên Khoa Điện cũng đã nhận được các giải trình bày xuất sắc với các đề tài cụ thể như sau:

- Đề tài: "Đánh giá ảnh hưởng của nguồn năng lượng gió đến ổn định của lưới điện 110 KV khu vực miền Trung bằng DIGSILENT" của nhóm tác giả: Trương Thị Thu Uyên, Mai Quốc Toản, Lê Văn Phi, Trần Quốc Tiến, GVHD: TS. Phạm Văn Kiên.

- Đề tài: "So sánh điều khiển trượt cuốn chiếu và điều khiển trượt bậc nhất trong theo dõi độ trượt bánh xe" của nhóm tác giả: Nguyễn Thế Anh, Lê Quốc Mạnh, Phạm Xuân Đức, Lê Đức Thịnh, GVHD: TS. Nguyễn Tùng Lâm.

- Đề tài: "Phương pháp phát hiện và chuẩn đoán lỗi của động cơ" của nhóm tác giả: Trần Đình Khoa, GVHD: TS. Nguyễn Hồ Sĩ Hùng.

- Đề tài: "Thiết kế, thi công hệ thống điều khiển và giám sát Robot song song ba bậc tự do 3RRR từ máy tính" của nhóm tác giả: Nguyễn Đức Phúc, Trương Hoàng Quân, GVHD: PGS.TS. Lê Tiến Dũng.


Nhóm sinh viên Khoa Điện – DUT và các nhóm sinh viên từ các trường bạn nhận Giải Trình bày xuất sắc nhất của SF 2022.

Với những đóng góp và thành tích đáng nể đã đạt được, sinh viên Khoa Điện trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ngưỡng mộ cho sinh viên cũng như Thầy Cô các trường bạn, đồng thời khẳng định học hiệu, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cũng như sự cần cù chịu khó học hỏi, năng lực và sức sáng tạo của con người Miền Trung – Tây Nguyên.

Chúc mừng các em sinh viên và các thầy cô đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của Diễn đàn SF 2022. Đặc biệt chúc mừng các nhóm đề tài đạt được giải trong Diễn đàn SF 2022. Khoa Điện hi vọng sẽ có sự tham gia tích cực của các nhóm sinh viên trong Diễn đàn SF 2023 sắp đến.

Nguồn: Khoa Điện, Trường ĐHBK - ĐHĐN