DHBK

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đăng ký dự án KH&CN, học bổng sau Tiến sĩ (POSTDOC), Tiến sĩ và Thạc sĩ do VINIF tài trợ

26/12/2022 08:26

Sáng ngày 23.12.2022, Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm viết, nộp dự án Khoa học và Công nghệ cũng như chuẩn bị hồ sơ xin học bổng sau Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh và Thạc sĩ do Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup tài trợ.


Đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN gồm có: PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; cùng các giảng viên, sinh viên Nhà trường quan tâm. Về phía Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) có Bà Trần Thị Trang – Trưởng phòng Phòng Quản lý dự án Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ “Quỹ đổi mới sáng tạo của Vingroup (VinIF) được thành lập năm 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, giảng viên Nhà trường đã nhận được nguồn kinh phí từ VINIF gồm 03 dự án về KH&CN trị giá hơn 12.000.000.000 VNĐ, 04 suất học bổng sau Tiến sĩ (Postdoc) (360 triệu đồng/ năm), 25 suất học bổng thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, số lượng học bổng này vẫn còn ít so với tiềm lực của Trường Đại học Bách khoa. Với mong muốn có nhiều thầy cô hơn nữa nhận được sự tài trợ từ VinIF, Nhà trường tổ chức buổi hội thảo nhằm cung cấp thêm các thông tin mới từ Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup cũng như lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm từ các thầy cô đã từng được VinIF tài trợ”.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Bà Trần Thị Trang - Trưởng phòng Phòng Quản lý dự án Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup chia sẻ tại buổi Hội thảo

Bà Trần Thị Trang – Trưởng phòng Phòng Quản lý dự án Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup cho biết: “Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup nhằm hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các trường đại học và các viện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Hiện nay, ngoài chương trình tài trợ dự án KH&CN và học bổng: Thạc sĩ, Tiến sĩ, sau Tiến sĩ còn có thêm 05 chương trình tài trợ khác như: hợp tác, tài trợ sự kiện và hội thảo; khoá học ngắn hạn và Giáo sư thỉnh giảng; tài trợ và hợp tác đào tạo Thạc sĩ; lưu giữ các giá trị Văn hoá, Lịch sử. Bà hy vọng trong thời gian tới nhiều giảng viên của Trường sẽ nhận được sự tài trợ của VinIF không chỉ về học bổng và dự án KH&CN mà còn ở các chương trình khác”.

Ảnh có chứa tường, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Các diễn giả trao đổi kinh nghiệm trong quá trình viết, nộp hồ sơ đăng ký tài trợ của VinIF

Nội dung buổi Hội thảo gồm 04 tham luận: Giới thiệu các chương trình tài trợ của VinIF do Bà Trần Thị Trang – Trưởng phòng Phòng Quản lý dự án Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup báo cáo; Chia sẻ kinh nghiệm viết Dự án KH&CN của VinIF do TS. Ngô Ngọc Tri – Khoa Quản lý dự án trình bày; Chia sẻ kinh nghiệm nộp Học bổng sau Tiến sĩ (Postdoc) của VinIF do TS. Lê Thị Phương Mai – Khoa Điện tử Viễn thông và TS. Phạm Ngọc Quang – Khoa Cơ khí Giao thông trình bày; Chia sẻ kinh nghiệm nộp Học bổng Tiến sĩ của VinIF do NCS. Trần Thị Phương Anh – Khoa Xây dựng cầu đường trình bày.

Ảnh có chứa trong nhà, trần, người

Mô tả được tạo tự động
Đại biểu và các diễn giả chụp hình lưu niệm

Kết thúc Hội thảo các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận cùng các diễn giả xoay quanh các Chương trình tài trợ của Quỹ đổi mới sáng tạo của Vingroup. Hy vọng sau buổi hội thảo này sẽ có nhiều nhà khoa học, giảng viên của Trường nhận được nguồn tài trợ từ VinIF.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN