DHBK

Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam bàn giao tài trợ gói thiết bị trị giá 1.076.285.100 VNĐ cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

28/11/2022 15:01

Ngày 25/11/2022, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức lễ bàn giao gói thiết bị trị giá 1.076.285.100VNĐ do Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tài trợ.


Công ty Mitsubishi Electric tài trợ gói thiết bị trị giá 1.076.285.100 VNĐ cho Nhà trường

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty MEVN gồm có ông Kitaruma – Tổng Giám đốc MEVN cùng các đại điện đến từ Công ty. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN gồm có: PGS. TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và hợp tác quốc tế; TS. Huỳnh Tấn Tiến – Phó Trưởng phòng Phòng Cơ sở vật chất; PGS.TS. Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Khoa Điện; TS. Võ Quang Sơn – Phó Trưởng khoa Khoa Điện.


Ông Kitaruma – Tổng giám đốc MEVN và các cộng sự tham dự lễ bàn giao


Đại diện Nhà trường tham dự lễ bàn giao

Trước đó, phía Công ty và Nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác MoU về đào tạo và chuyển giao công nghệ, tuyển dụng,… Thông qua chương trình hợp tác giữa công ty MEVN với Trường ĐHBK, sinh viên của nhà trường sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thêm các công nghệ mới, các giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu kỹ thuật trong lĩnh vực Tự động hóa. Qua đó góp phần gắn kết giữa đào tạo của nhà trường với thực tiễn công nghiệp, đồng thời cũng là dịp để công ty MEVN có thể giới thiệu công nghệ và sản phẩm của mình đến với các giảng viên và sinh viên của nhà trường.


Thiết bị được tài trợ

Việc bàn giao thiết bị này rất có ý nghĩa trong việc đào tạo của Nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, giúp sinh viên Nhà trường nói chung và sinh viên khoa Điện nói riêng có cơ hội tiếp xúc, cập nhật công nghệ tiên tiến, hiện đại và sát với thực tiễn. Áp dụng chương trình giảng dạy mới trên bộ thiết bị này, sinh viên sẽ được học thiết kế và lắp đặt tủ bảng điện, các loại bảo vệ, điều khiển… thay cho nội dung quấn dây motor trước đây.


Hai bên tiến hành bàn giao thiết bị tài trợ

Tại buổi lễ, thay mặt Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - PGS. TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo, các cán bộ kỹ thuật của công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã hỗ trợ trong việc tài trợ các trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo sinh viên, cũng như tổ chức các khóa bồi dưỡng, hướng dẫn cho giảng viên, sinh viên trong quá trình vận hành thiết bị.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cam kết sẽ phối hợp tốt với Công ty trong việc sử dụng thiết bị được tài trợ

PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể các Thầy Cô Khoa Điện để hoàn thành dự án Xưởng điện, cũng như chuẩn bị bài giảng, bài thí nghiệm để khai thác trang thiết bị mới cho việc đào tạo tại Xưởng điện. Đồng thời, Thầy tin rằng sau buổi bàn giao thiết bị này, mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Công ty MEVN sẽ ngày càng phát triển. Phía Nhà trường cam kết sẽ phối hợp tốt với quý Công ty để sử dụng một cách hiệu quả nhất các trang thiết bị được tài trợ trong việc phục vụ công tác đào tạo. Thầy hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ quý báu từ quý Công ty.

A group of people standing in a room

Description automatically generated with medium confidence

 

A picture containing person, indoor, open

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated
Đoàn đi tham Xưởng Điện – nơi được lắp đặt thiết bị tài trợ

Sau buổi bàn giao 2 bên đã đi đến xưởng điện để tham quan vị trí lắp đặt thiết bị đã được tài trợ.

Tin: Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN
Ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN