DHBK

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012

05/01/2013 00:56

Chiều ngày 7/1/2013, tại Hội trường F, Đảng bộ trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013".  Đến dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Kim Bình – Chánh văn phòng Đảng ủy ĐHĐN; Đ/c Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Đảng bộ trường Đại học Bách khoa.


Hội nghị đã nghe đ/c Lê Kim Hùng trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2012, nhiệm vụ năm 2013; kết quả đạt được, những tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ. Báo cáo cũng nêu bật các khó khăn, tồn tại và những giải pháp của Đảng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng năm 2012. Báo cáo đã nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2013:

1. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD&ĐT. Lồng ghép nội dung Cuộc vận động với tuyên truyền kỷ niệm, giáo dục truyền thống cách mạng trong những ngày Lễ lớn của năm 2013. Gắn việc thực hiện các yêu cầu, nội dung Cuộc vận động với xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng trường tiên tiến xuất sắc và hoàn thành nhiệm vụ chính trị “Dạy Tốt- Học tốt”.

2. Chủ động xây dựng quan hệ ổn định, chặt chẽ với các doanh nghiệp tại địa phương và trên cả nước để có kế hoạch đào tạo phú hợp, đáp ứng yêu cầu nhân lực có chất lượng cao trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

3. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 14 của Chính phủ về “Đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020”; tiếp tục mở thêm những chuyên ngành mới để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển khoa học công nghệ của đất nước; nhân rộng mô hình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao để phân tầng đào tạo tinh hoa và đào tạo đại trà.

4. Tổ chức quản lý chặt chẽ quá trình đào tạo, đặc biệt tăng cường công tác quản lý giảng dạy, quản lý học tập, thực hiện nghiêm túc quy chế thi, kiểm tra và đánh giá.

5. Hoàn thành công tác qui hoạch cán bộ năm 2013; lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ theo dự án 911; tiếp tục triển khai các văn bản ghi nhớ đã ký kết về đào tạo nguồn nhân lực, chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học.

6. Tăng cường cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học; thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án TECHNOPOLE (50 triệu đôla); triển khai dự án Phòng Thí nghiệm Lọc Hóa dầu (58 tỷ đồng) giai đoạn 2013-2015 vừa được phê duyệt; tích cực xây dựng các dự án tăng cường năng lực nghiên cứu.

7. Triển khai xây dựng chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên giai đoạn 2010 - 2020.

8. Triển khai hoạt động của các nhóm TRT đã đăng ký (nhóm nghiên cứu giảng dạy) và có kế hoạch, cơ chế phù hợp nhằm khai thác hiệu quả trang thiết bị của các phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo Cao học và NCKH.

9. Tiếp tục thực hiện chủ trương “Ba công khai”; rà soát, điều chỉnh, bổ sung qui chế chi tiêu nội bộ của trường để có thể trả lương, thưởng cho giảng viên, cán bộ tương xứng với mức đóng góp cho đào tạo và phát triển của trường.

10. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tích cực xây dựng các dự án liên kết đào tạo; triển khai các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết đào tạo với chất lượng cao, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có tính cạnh tranh cao

11.Tăng cường tổ chức các hoạt động phong trào của Công đoàn (chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2013-2015), Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh; phát huy hiệu quả của các loại hình câu lạc bộ để sinh viên có điều kiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng ngoại ngữ & tin học.

12. Chú trọng công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng, đặc biệt trong đội ngũ đoàn viên thanh niên; năm 2013 kết nạp ít nhất 40 đảng viên (trong đó có 30 sinh viên); phấn đấu 90% chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” và trên 95 % đảng viên “Đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ”.

13. Tăng cường công tác của UBKT Đảng uỷ về việc chấp hành Điều lệ Đảng, việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của các cấp uỷ Đảng; giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong nhà trường.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Trường đã khen thưởng đối với các tập thể chi bộ và đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2012.