DHBK

Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Đại học Bách khoa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013 - 2015

17/12/2012 01:19

Thực hiện Công văn số 69/KH-CĐ ĐHĐN ngày 02/8/2012 về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2013-2015 tiến tới Đại hội IV Công đoàn Đại học Đà Nẵng, Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, sáng ngày 15/12/2012, Công đoàn trường Đại học Bách khoa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2015.

 

Tham dự Đại hội, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các trường thành viên và các Ban trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Lê Kim Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; ThS. Lưu Đức Hòa – Chủ tịch Công đoàn; TS. Trương Hoài Chính, PGS.TS Lê Cung, TS. Lê Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí Đảng uỷ viên, đại diện Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh; cùng đại diện 150 đại biểu thay mặt cho hơn 600 công đoàn viên của 18  công đoàn bộ phận trực thuộc Trường.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã lắng nghe Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Bách khoa về những kết quả đạt được của nhiệm kỳ VII và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ VIII. Nhìn chung, trong nhiệm kỳ VII, Công đoàn Trường đã có nhiều hoạt động tích cực, sôi nổi và đạt được kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt công tác, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường.

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Lê Kim Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và TS. Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động Công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ 2011-2013, nhấn mạnh vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn Trường trong sự phát triển chung của Trường và phong trào Công đoàn Đại học Đà Nẵng, đồng thời chỉ đạo một số định hướng trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn trong thời gian sắp đến. Các đại biểu tham dự Đại hội cũng có nhiều ý kiến đóng góp bổ sung vào chương trình và cách thức tổ chức các hoạt động của Công đoàn nhằm đưa phong trào Công đoàn gắn liền với hoạt động đào tạo của đơn vị và đẩy mạnh các hoạt động văn thể, công tác xã hội từ thiện trong thời gian sắp đến.

 

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn Trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2013-2015 với 15 đồng chí, chiều cùng ngày, BCH Công đoàn khóa VIII đã họp phiên họp lần thứ I và thống nhất bầu các vị trí chủ chốt của BCH nhiệm kỳ 2013-2015. Về phía Ban Thường vụ, BCH đã bầu 5 đ/c tham gia Ban Thường vụ, trong đó TS. Đoàn Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Công đoàn, đ/c Trịnh Thị Kim Xuân - Phó Chủ tịch và đ/c Lê Khánh Toàn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Dựa trên Phương hướng hoạt động được Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần VIII thông qua, BCH Công đoàn khóa mới đã xác định các nội dung cần tập trung và tiếp tục thực hiện nhiệm kỳ 2013-2015, nhằm đưa hoạt động Công đoàn trở nên hiệu quả, thiết thực; hướng đến việc nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần; đảm bảo quyền và lợi ích của đoàn viên; đồng thời đưa tổ chức Công đoàn tham gia tích cực vào hoạt động chuyên môn, quản lý đơn vị, đảm bảo sự phát triển bền vững của nhà trường.