DHBK

Hội doanh nghiệp tỉnh Tochigi tại Đà Nẵng trao đổi hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

11/07/2022 10:41

Sáng ngày 5/7/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc, trao đổi hợp tác với Hội doanh nghiệp tỉnh Tochigi tại Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, có Ông Watanabe - Giám đốc Công ty Caters (thuộc lĩnh vực IT, có chi nhánh tại tỉnh Tochigi, Tokyo và Đà Nẵng), kiêm Trưởng văn phòng của  Hội doanh nghiệp tỉnh Tochigi tại Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Khoa Kiến trúc; TS. Đỗ Việt Hải và TS. Nguyễn Minh Hải - Giảng viên Khoa Xây dựng Cầu đường .


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Tại buổi tiếp, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN chia sẻ, Nhà trường là một đối tác tin cậy và có mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Các Kỹ sư tốt nghiệp từ Bách khoa Đà Nẵng được doanh nghiệp đánh giá cao bởi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, sự chịu khó, nhiệt thành với công việc. Một số doanh nghiệp bên cạnh tuyển dụng kỹ sư còn tham gia nghiên cứu khoa học cùng giảng viên Nhà trường để tạo ra những sản phẩm, công trình nghiên cứu ứng dụng thực tiễn sản xuất, đầu tư cơ sở vật chất thực hành thí nghiệm cho sinh viên.


Ông Watanabe - Giám đốc Công ty Caters kiêm trưởng văn phòng của  Hội doanh nghiệp tỉnh Tochigi tại Đà Nẵng phát biểu

Ông Watanabe chia sẻ rằng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng được biết đến là trường đại học đào tạo kỹ sư về khoa học kỹ thuật hàng đầu miền Trung, đúng với lĩnh vực mà công ty đang vận hành (Công nghiệp chế tạo, Xây dựng...).  Chính vì đó, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn hướng về Đà Nẵng để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông bày tỏ mong muốn tạo một hệ sinh thái để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Đối với những chia sẻ của PGS.TS Đoàn Quang Vinh, ông Watanabe rất tâm đắc với việc hợp tác nghiên cứu chung "vượt qua biên giới quốc gia" giữa doanh nghiệp và Nhà trường. Và ông sẽ truyền đạt những nội dung này với hội doanh nghiệp tỉnh Tochigi để đưa ra nội dung hợp tác phù hợp.

Được biết "The Team of Tochigi Company in Danang city" - Hội doanh nghiệp tỉnh Tochigi tại Đà Nẵng, là một hội tập hợp gồm trên 40 doanh nghiệp hội viên (chủ yếu quy mô vừa và nhỏ) của tỉnh Tochigi có chi nhánh tại Đà Nẵng hoặc đang trong quá trình nghiên cứu đầu tư vào Đà Nẵng. Hội trưởng của hội là ông Takahashi và trưởng văn phòng đại diện Watanabe (người thăm trường lần này) cũng đã có những hỗ trợ cho chương trình hợp tác Workshop giữa Trường Đại học Utsunomiya và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN khi Workshop được tổ chức tại Nhật năm 2020.


Các giảng viên tham dự đề xuất nội dung hợp tác đối với doanh nghiệp

Cả hai bên tích cực đưa ra những đề xuất thiết thực cho cả doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đồng thời, đại diện hai bên cũng thống nhất sẽ trao đổi một số nội dung cụ thể để tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác cùng phát triển trong thời gian đến.


Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN