DHBK

Khai mạc Festival Sinh viên kiên trúc toàn quốc 2012

12/05/2012 13:23

Sáng 12/5/2012, tại trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc - 2012. Đây là lần đầu tiên một cơ sở đào tạo kiến trúc sư của Đà Nẵng đăng cai tổ chức hoạt động này.

Festival Sinh viên kiến trúc là một hoạt động thường kỳ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, phối hợp cùng các trường đào tạo kiến trúc sư trên cả nước, được tổ chức 2 năm một lần. Festival 2012 tại Đà Nẵng là sự kiện lần thứ 8. Trước đó Festival lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội năm 2010, do Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Trường ĐH Xây dựng đồng tổ chức.

 

Lễ Thượng cờ

Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc - 2012 có tất cả 15 đoàn tham gia với 382 sinh viên, đến từ các cơ sở đào tạo kiến trúc sư của cả 3 miền Bắc – Trung - Nam. Riêng thành phố Đà Nẵng có 3 đoàn tham gia là của các trường ĐH Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Duy Tân.

Các sinh viên kiến trúc từ năm thứ 2 tới năm thứ 5 sẽ tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi như: Thi thiết kế nhanh, thi nghệ thuật sắp đặt, thi vẽ ký hoạ - tranh cổ động, thi thuyết trình… Bên cạnh đó là các hoạt động hội thảo chuyên môn, giao lưu thể thao, văn nghệ… nhằm trao đổi hoạt động đào tạo, nghề nghiệp và thắt chặt tình hữu nghị của sinh viên kiến trúc cũng như giới kiến trúc sư.

Trước đó, ngày 11/5, các đoàn tham gia Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc 2012 đã có chuyến đi tham quan tại các điểm di tích kiến trúc - lịch sử ở TP Đà Nẵng là Thành Điện Hải - Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và Đô thị cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc 2012 sẽ kết thúc vào ngày 13/5./.