DHBK

Hội thảo khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ VIII

09/08/2015 07:59

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ  Xúc tác và Hấp phụ Việt nam tổ chức thành công Hội thảo khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ VIII tại nhà trường vào ngày 6 tháng 8 năm 2015. Đây là một hoạt động khoa học có uy tín trong chuỗi các hoạt động hướng đến Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

alt

 

Phát biểu khai mạc của GS. Nguyễn Hữu Phú - Chủ tịch Hội KHCN Xúc tác và Hấp phụ Việt nam

Trong bài phát biểu chào mừng Hội thảo, GS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, đơn vị đăng cai tổ chức đã rất vinh dự và phấn khởi được tổ chức Hội thảo Khoa học Xúc tác và Hấp phụ toàn quốc lần thứ VIII tại nhà trường đồng thời đã nêu bật được tầm quan trọng và ý nghĩa của Hội thảo này đến việc phát triển các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng của lĩnh vực Xúc tác và Hấp phụ vì một sự phát triển bền vững của đất nước.  

alt

Phát biểu chào mừng Hội thảo của GS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa

Tham dự với Hội thảo khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ VIII có trên 150 nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các trường Đại học, Trung tâm, Viện Nghiên cứu lớn trên khắp đất nước trong đó có các nhà giáo, nhà khoa học đầu ngành của lĩnh vực này tại Việt nam như GS. Nguyễn Hữu Phú, Chủ tịch Hội KHCN Xúc tác và Hấp phụ Việt nam, GS Hồ Sỹ Thoảng (Tập đoàn Dầu khí), GS. Lưu Cẩm Lộc (Viện Công nghệ Hóa học, TP HCM), GS. Đinh Thị Ngọ (Trường ĐHBK Hà Nội), GS. Ngô Thị Thuận (Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), GS. Trần Thái Hòa (Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) cùng với nhiều đại biểu đến từ các Công ty, Tập đoàn lớn có liên quan đến lĩnh vực xúc tác và hấp phụ như Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Năng lượng Hưng Hải, Vietsopetro, Tập đoàn Dầu khí.

alt

Đại biểu tham dự Hội thảo

Với hơn 100 bài báo, báo cáo khoa học được công bố trong các số của tạp chí Xúc tác và Hấp phụ cũng như được báo cáo tại phiên toàn thể và tại các phân ban, với các chủ đề đa dạng từ định hướng phát triển ngành xúc tác hấp phụ Việt nam, các kết quả nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng phục vụ sự phát triển nhiên liệu sạch, phát triển vật liệu và hoá chất, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, hội thảo khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ VIII chắc chắn sẽ mang lại những đóng góp đáng kể cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay của đất nước. 

alt

Đây còn là một cơ hội rất tốt để các nhà khoa học trong toàn quốc trao đổi, chia xẻ các kiến thức, kinh nghiệm và định hướng nghiên cứu nhằm không ngừng phát triển các nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực xúc tác – hấp phụ, và cũng là một động lực để phát triển lĩnh vực đầy tiềm năng này tại Đại học Đà Nẵng nói riêng, cũng như tại khu vực Miền Trung và Tây nguyên.

alt