DHBK

Hội thảo “Sản phẩm xi măng sợi: Vật liệu – Công nghệ – Thiết bị & Ứng dụng”

15/07/2015 12:53

Sáng ngày 10/7/2015, tại hội trường Trung tâm Thông tin - Học liệu, ĐHĐN đã diễn ra Hội thảo “Sản phẩm xi măng sợi: Vật liệu – Công nghệ – Thiết bị & Ứng dụng”. Hội thảo do Hiệp hội IIBCC Việt Nam phối hợp với Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, ĐHĐN tổ chức.

Tham dự hội thảo có GS. Holmer Sevastano, Đại học Sao Paolo, Brasil, Chủ tịch IIBCC; TS. Đỗ Quốc Quang, Chủ tịch Hiệp hội IIBCC Việt Nam; GS.TS Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng sự góp mặt củacác nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ quan tâm.

alt

 

GS.TS Trương Bá Thanh - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại hội thảo

Đến với hội thảo, các đại biểu đã được nghe GS. Holmer Sevastano - Đại học Sao Paolo, Brasil, Chủ tịch IIBCC trình bày về một số nghiên cứu trong lĩnh vực xi măng sợi.

alt

GS. Holmer Sevastano - Đại học Sao Paolo, Brasil, Chủ tịch IIBCC trình bày về một số nghiên cứu trong lĩnh vực xi măng sợi

Được biết, trong những năm qua, ngành công nghiệp xây dựng trong và ngoài nước đã có những thành tựu phát triển vượt bậc về công nghệ tiên tiến và vật liệu mới. Để cung cấp một diễn đàn quốc tế về nghiên cứu và sản xuất vật liệu tổ hợp trong xây dựng tại Việt Nam, Hiệp hội quốc tế về vật liệu tổ hợp gia cường sợi vô cơ(IIBCC) đã tổ chức hội nghịIIBCC lần thứ 13 tại Tp. Đà Nẵng vào tháng 9/2014. Hôm nay, ĐHĐN và Hiệp hội IIBCC Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo nàynhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi thông tin nghiên cứu và hợp tác trong công nghệ xi măng sợi.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, GS.TS Trương Bá Thanh cho biết : "Hiện tại, phát triển vật liệu mới và công nghệ tiên tiến trong công nghiệp xây dựng đang là một trong các thế mạnh của ĐHĐN về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ".

Hội thảo đã quy tụ các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà sản xuất và các khách hàng tiềm năng cùng tham gia thảo luận và giới thiệu các sản phẩm mới trong nghiên cứu công nghệ xi măng sợi, vật liệu tổ hợp, bê tôngvà các quy trình sản xuất tiên tiến.

alt

GS. Holmer Sevastano - Đại học Sao Paolo, Brasil, Chủ tịch IIBCC 

Hội thảo đã góp phần xây dựng được các kết nối hiệu quả và bền vững giữa cơ sở nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường đại học và doanh nghiệp.