DHBK

Đoàn Công tác Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia – MPEI đến thăm và làm việc

22/06/2015 08:14

Ngày 11/06/2015, GS. Nikolay D. Rogalev – Hiệu trưởng Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia “Viện Kỹ thuật Năng lượng Moscow” (National Research University “Moscow Power Engineering Institute” (MPEI)) của Nga đã dẫn đầu đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn về phía nhà trường có GS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa phòng liên quan.

MPEI2015 1

 

Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia - MPEI là một trong những trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng, điện tử, công nghệ thông tin được thành lập vào năm 1930; là một trong 29 trường được công nhận là đại học nghiên cứu quốc gia của Nga; và là đối tác chiến lược với tất cả các tập đoàn năng lượng lớn của Nga.

alt

GS. Nikolay D. Rogalev bày tỏ vui mừng đến thăm trường và đánh giá hợp tác giữa hai trường đang đi đúng hướng trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hai bên đã tiến hành trao đổi các vấn đề cụ thể nhằm hiện thực hóa các văn bản đã ký kết giữa hai trường. Cũng nhân dịp này, GS Rogalev đã gửi thư chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa. Đại diện nhà trường, GS. Lê Kim Hùng đã hoanh nghênh chuyến thăm của đoàn và mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai trường cũng như chúc mừng trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia - MPEI nhân kỷ niệm 85 năm thành lập.

alt

Đoàn Công tác đến thăm Xưởng thí nghiệm Động lực

alt

Đoàn Công tác đến thăm Xưởng thí nghiệm Điện