DHBK

Nghiên cứu sinh Võ Anh Vũ bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí động lực

08/02/2022 13:40

Sáng ngày 29/01/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của Nghiên cứu sinh (NCS) Võ Anh Vũ với đề tài: “Nghiên cứu quá trình cháy và phát thải ô nhiễm của động cơ hybrid biogas - xăng”, chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí động lực, bằng hình thức trực tuyến. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TSKH. Bùi Văn Ga và PGS.TS. Dương Việt Dũng.


Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên: GS.TS. Trần Văn Nam  - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng; TS. Lê Minh Đức - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, Thư ký Hội đồng; Các thành viên phản biện gồm: PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Trường Đại học Quảng Bình, TS. Huỳnh Phước Sơn - Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; Các Ủy viên gồm:  PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Trần Thanh Sơn - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Võ Anh Vũ

Dưới sự chủ trì của GS.TS. Trần Văn Nam, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Võ Anh Vũ. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


NCS Võ Anh Vũ trình bày tóm tắt Luận án trước Hội đồng

Luận án này thực hiện các nghiên cứu nền tảng ban đầu cho việc ứng dụng nhiên liệu hybrid biogas-xăng trên động cơ ô tô kiểu phun xăng điện tử. Nội dung luận án tập trung xử lý 3 vấn đề chính: (1) mô phỏng quá trình nạp và quá trình cháy động cơ sử dụng nhiên liệu hybrid biogas-xăng, (2) giải pháp cung cấp nhiên liệu hybrid biogas-xăng cho động cơ phun xăng điện tử, (3) thử nghiệm tính năng và mức độ phát thải ô nhiễm của động cơ ô tô chạy bằng nhiên liệu hybrid biogas-xăng để đánh giá kết quả mô phỏng.


GS.TS. Trần Văn Nam nhận xét về Đề tài

Đề tài nghiên cứu của NCS Võ Anh Vũ nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Đề tài phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất và một số góp ý chuyên môn để phát triển đề tài.

NCS Võ Anh Vũ đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án.


NCS Võ Anh Vũ chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Võ Anh Vũ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các thầy cô Bộ môn Kỹ thuật cơ khí động lực, Khoa Cơ khí Giao thông và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN