DHBK

Nghiên cứu sinh Vương Lê Thắng bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Cơ kỹ thuật

10/01/2022 15:14

Sáng ngày 08/01/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của Nghiên cứu sinh (NCS) Vương Lê Thắng với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng sóng siêu âm dự đoán cường độ chịu nén và vết nứt của bê tông sử dụng tro bay và bột đá”, chuyên ngành Cơ kỹ thuật, bằng hình thức trực tuyến. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Lê Cung và TS. Nguyễn Đình Sơn.


Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên: PGS.TS Trương Hoài Chính - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Trần Quang Hưng - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, Thư ký Hội đồng; Các thành viên phản biện gồm: PGS.TS Trương Tích Thiện - Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Thế Dương - Hội Xây dựng Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Trường Thắng - Trường Đại học Xây dựng; Các Ủy viên gồm:  PGS.TS Nguyễn Ngọc Phương - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, TS. Phạm Mỹ - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN.


PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Vương Lê Thắng

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Trương Hoài Chính, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Vương Lê Thắng. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


NCS Vương Lê Thắng trình bày tóm tắt Luận án trước Hội đồng

Được biết, mục tiêu của nghiên cứu nhằm xây dựng chương trình mô phỏng sự lan truyền sóng siêu âm trong bê tông sử dụng phế phẩm tro bay và bột đá, có xét đến sự suy giảm biên độ sóng siêu âm ứng với các cấp phối khác nhau; mô hình hồi quy và mô hình mạng ANN để dự đoán cường độ chịu nén của bê tông sử dụng tro bay và bột đá, đạt cấp độ bền chịu nén từ B10 đến B45, dựa trên vận tốc xung siêu âm, tỉ lệ suy giảm biên độ sóng siêu âm và cấp phối bê tông. Đồng thời, xác định phương pháp dự đoán chiều sâu vết nứt mở, mô phỏng số và thực nghiệm dự đoán chiều sâu vết nứt mở trong bê tông nói trên.


PGS.TS Trương Hoài Chính nhận xét về Đề tài

Đề tài nghiên cứu của NCS Vương Lê Thắng nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Đề tài phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất và một số góp ý chuyên môn để phát triển đề tài.

NCS Vương Lê Thắng đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án.


NCS Vương Lê Thắng chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Vương Lê Thắng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các Thầy Cô Bộ môn Cơ kỹ thuật, Khoa Cơ khí Giao thông và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN