DHBK

Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường của NCS Trương Quang Hải, chuyên ngành Cơ kỹ thuật

07/12/2021 14:32

Sáng ngày 4/12/2021, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường của Nghiên cứu sinh (NCS) Trương Quang Hải, chuyên ngành Cơ kỹ thuật (mã số 9520101), với đề tài “Nghiên cứu ứng xử của liên kết sàn bê tông cốt thép với cột ống thép nhồi bê tông”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của TS. Đào Ngọc Thế Lực và PGS.TS Trương Hoài Chính, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

A group of people sitting at tables

Description automatically generated with low confidence
Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ NCS Trương Quang Hải

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên: PGS.TS Trần Quang Hưng – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Đặng Công Thuật – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN – Thư kí Hội đồng; các thành viên phản biện gồm: PGS.TS Nguyễn Trường Thắng – Trường Đại học Xây dựng (trực tuyến); PGS.TS Trương Tích Thiện – Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh (trực tuyến); PGS.TS Phan Đức Hùng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (trực tuyến); các ủy viên gồm PGS.TS Nguyễn Ngọc Phương – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (trực tuyến); TS. Nguyễn Ngọc Tình – Sở Xây dựng Tỉnh Quảng Bình.

A person speaking into a microphone

Description automatically generated
NCS Trương Quang Hải trình bày kết quả đề tài nghiên cứu trước Hội đồng chấm luận án

Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Trương Quang Hải trong suốt quá trình thực hiện đề tài.  Các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá cao những kết quả trong nghiên cứu của NCS trong thời gian qua.

NCS Trương Quang Hải cho biết, mục đích nghiên cứu của đề tài là nghiên cứu đề xuất giải pháp cấu tạo liên kết cải tiến cột ống thép nhồi bê tông với sàn phẳng bê tông cốt thép và sàn bê tông ứng lực trước; nghiên cứu ứng xử và cơ chế làm việc của liên kết cột ống thép nhồi bê tông với sàn phẳng bê tông cốt thép bằng thực nghiệm và mô phỏng số; đề xuất công thức xác định chu vi phá hoại của tháp cắt thủng tại liên kết cột ống thép nhồi bê tông với sàn phẳng bê tông cốt thép và sàn phẳng bê tông ứng lực trước, từ đó xác định khả năng chịu cắt thủng của sàn dựa vào công thức của tiêu chuẩn Châu Âu EC2 với các chu vi phá hoại đề xuất.

A group of people in a meeting

Description automatically generated with medium confidence
Một số thành viên Hội đồng chấm luận án tham dự trực tuyến tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Đề tài nghiên cứu của NCS Trương Quang Hải nhận được nhiều đánh giá và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Đề tài mang tính thời sự, tính cấp thiết và tính ứng dụng cao. Bố cục luận án rõ ràng, hàm lượng khoa học chuyên sâu, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều ý kiến mang tính xây dựng và định hướng nghiên cứu đề tài. NCS Trương Quang Hải đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch; thuyết phục; thể hiện được kiến thức vững chắc và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án. PGS.TS Trần Quang Hưng đã thay mặt Hội đồng chúc mừng NCS Trương Quang Hải đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.


PGS.TS Trần Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng đọc kết luận của Hội đồng chấm luận án

Kết thúc buổi bảo vệ trong niềm xúc động, NCS Trương Quang Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã cảm ơn Khoa Cơ khí giao thông, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, xưởng thí nghiệm và NCS cũng bày tỏ sự tri ân đến các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

A group of people wearing masks

Description automatically generated with medium confidence
Hội đồng chấm luận án chúc mừng NCS Trương Quang Hải

Một số hình ảnh tại Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ:

A person holding a piece of paper

Description automatically generated

A group of people sitting at a table

Description automatically generated with medium confidence

A group of men holding flowers

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, indoor, person

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN