DHBK

Đoàn trường Đại học Bách khoa vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ban chấp hành TW Đoàn TNCS HCM

14/11/2021 09:59

Sáng ngày 5/11/2021, Đoàn thanh niên Trường Đại học Bách khoa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong Nhà trường, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến trên MS Teams.

A picture containing text

Description automatically generated

Graphical user interface

Description automatically generated
Đại biểu tham dự trực tiếp tại Hội trường F và trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Đại học Đà Nẵng có đồng chí Lê Đình Quang Phúc – UV BTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng. Về phía Ban giám hiệu Trường ĐH Bách khoa, có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía BCH Đoàn trường và BCH Hội Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa có đồng chí Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trương Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên; Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Cả - Phó Bí thư Đoàn trường và đồng chí Võ Như Tùng -  Phó Bí thư Đoàn trường. Cùng toàn thể các Đồng chí là Bí thư của 14 LCĐ trực thuộc Đoàn trường ĐH Bách Khoa. Bên cạnh đó các đại biểu là UV BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, BCH các LCĐ trực thuộc và các đoàn viên được khen thưởng tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch covid-19 khiến cho mọi hoạt động đều phải thích ứng và chuyển đổi linh hoạt. Với tinh thần luôn sáng tạo và sẵn sàng, Đoàn trường ĐH Bách khoa đã tạo nên nhiều dấu ấn đáng nhớ đối với toàn thể Nhà trường và các Đoàn viên thanh niên. Hội nghị đã được xem video tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020 – 2021 với những hoạt động nổi bật và thành công như: Cuộc thi Tự hào Đoàn viên; Hoạt động thắp nến tri ân, Hiến máu nhân đạo; Ngày Chủ nhật xanh; BK Skill; Xuân tình nguyện; Hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19; Giải Ba cuộc thi Tuyên truyền Phòng chống HIV/AIDS; Lọt vào vòng Chung kết SV 2020 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên; BKDN Techshow; BK Color;... Nhiều sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Đà Nẵng và Thành phố; 01 sinh viên nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng; 01 sinh viên nhận Giải thưởng 26/3; 05 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, .... và nhiều giải thưởng khác.

Với những nỗ lực trong Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, Đoàn trường Đại học Bách khoa đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bằng khen của Trung ương Đoàn vì "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”.  Đặc biệt, ngày 03/11/2021 vừa qua Đoàn trường cũng đã được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình tiếp sức mùa thi giai đoạn 2016-2021". Đây chính là nguồn động lực to lớn để Đoàn trường ĐH Bách khoa sẽ luôn phấn đấu trong công tác Đoàn và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.


Bằng khen BCH TƯ Đoàn TNCS HCM

A picture containing text, people

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động vô cùng hiệu quả của Đoàn trường ĐH Bách Khoa trong năm qua. Trong năm học mới, Thầy nhấn mạnh Đoàn trường Đại học Bách khoa tiếp tục phát huy tích cực những thế mạnh hiện có, phát triển BCH Đoàn vững mạnh. Đồng thời,  chuẩn bị thật tốt công tác Đại hội Đoàn các cấp, trong đó đặc biệt chú ý công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội; tăng cường các hoạt động tình nguyện, sân chơi mang tính sáng tạo cho sinh viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh sinh viên và Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Whiteboard

Description automatically generated with medium confidence
Đồng chí Lê Đình Quang Phúc – Bí thư Đoàn ĐHĐN phát biểu

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Quang Phúc – UV BTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn ĐHĐN bên cạnh ghi nhận và tuyên dương những thành tích nổi bật của Đoàn trường ĐH Bách khoa, đồng chí chỉ đạo đơn vị tiếp tục vận dụng sáng tạo các quy định, điều lệ đoàn để tổ chức Đại hội cấp Chi đoàn, Liên Chi đoàn một cách linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định; ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý đoàn viên của Nhà trường.

Text

Description automatically generated with medium confidence
Đồng chí Võ Như Tùng -  Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo phương hướng hoạt động năm học mới

Theo đó, năm học 2021-2022, Đoàn trường Đại học Bách khoa định hướng các hoạt động với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, thích ứng với tình hình mới”. Tiếp tục triển khai học tập, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn ĐHĐN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022, và phương hướng hoạt động năm học của Đoàn Đại học Đà Nẵng. Tổ chức Đại hội Đoàn TNCS HCM trường Đại học Bách khoa nhiệm kỳ 2022 - 2024 đảm bảo tính kế thừa, đổi mới, sáng tạo và phát huy trách nhiệm của người cán bộ Đoàn. Phát triển bộ máy tổ chức Đoàn trường, Liên Chi đoàn, Chi đoàn vững mạnh về nhân sự, chính trị, tư tưởng, đoàn kết trong tổ chức và hành động; thật sự sâu sát với tình hình sinh hoạt học tập của Đoàn viên thanh niên trường Đại học Bách khoa. Triển khai các hoạt động Đoàn, công tác phòng chống, hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế và ứng biến linh hoạt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Chuyển đổi số hóa trong việc quản lý Đoàn viên bằng công cụ phần mềm thay cho lưu trữ thủ công hiện nay.

A group of people standing on a stage with a screen in the back

Description automatically generated with low confidence
Khen thưởng cho 14 Liên chi đoàn

Với sự cống hiến tích cực và nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021, Đoàn trường Đại học Bách khoa đã tuyên dương khen thưởng cho các Liên chi đoàn; Chi đoàn và các Đoàn viên có thành tích xuất sắc. Trong đó:

Tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

Tặng Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Bách khoa cho 49 cá nhân, 16 chi đoàn, 05 CLB đội nhóm có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

Tặng Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Bách khoa cho 10 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2020-2021.

Tặng Giấy khen cấp Đoàn trường cho 02 Liên chi đoàn xuất sắc dẫn đầu (Hóa; Điện); 09 LCĐ xuất sắc (CNTT, Kiến trúc, XD Cầu đường, Quản lý dự án; FAST; Môi trường; Điện tử Viễn thông; CK giao thông; Cơ khí) và 03 LCĐ vững mạnh (CN Nhiệt-Điện lạnh; XDDD&CN; XD Công trình thủy).

Với những thành quả đạt được cùng phương hướng trong năm học mới, Đoàn trường Đại học Bách khoa sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, chủ động hơn nữa để xứng đáng là ngọn cờ đầu trong Công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Đại học Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Text, whiteboard

Description automatically generated

A person looking at a screen

Description automatically generated with low confidence

Text, whiteboard

Description automatically generated

Tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN