DHBK

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2013

30/05/2013 19:51

Nhằm tổng kết và đánh giá kết quả của phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, hôm nay 30/05/2013 vào lúc 7h30, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà nẵng đã long trọng tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2013.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2013 đã vinh dự đón tiếp các vị đại biểu khách mời là chuyên viên của Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám đốc và các Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng, Đại diện Lãnh đạo của các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị và đặc biệt là sự hiện diện đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên của trường Đại học Bách khoa.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên của trường Đại học Bách khoa trong thời gian qua đã phát triển rộng khắp, cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong tất cả các khoa và các chương trình đào tạo của nhà trường. Trong năm học 2012 – 2013 này đã có 205 đề tài NCKH sinh viên đăng ký. Trong số đó nhà trường đã tuyển chọn được hơn 70 đề tài xuất sắc để báo cáo tại các Tiểu ban chuyên môn trong Hội nghị này, đây là những đề tài có chất lượng cao cả về hàm lượng khoa học cũng như khả năng ứng dụng.

Bên cạnh báo cáo tại các Tiểu ban, Ban Tổ chức cũng đã dành một khu vực để sinh viên có điều kiện triển lãm các sản phẩm nghiên cứu của mình với 13 sản phẩm và nhóm sản phẩm triển lãm thể hiện được sự thông minh, năng động và tài năng của sinh viên trường Đại học Bách khoa. Mặc dầu là lần đầu tiên thực hiện, nhưng với sự phong phú, đa dạng của mình, các sản phẩm công nghệ của sinh viên đã thu hút một sự tham quan rất lớn của các vị đại biểu, các khách mời, của các cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên cũng đóng góp một phần quan trọng trong trong các hoạt động khoa học của nhà trường. Bên cạnh các đề tài này, trong năm học 2012 – 2013 sinh viên trường Đại học Bách khoa còn tham gia tích cực vào cuộc thi Sáng tạo Robocon với 11 đội, 8 đội lọt vào vòng chung kết Miền Trung và Tây nguyên, 2 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc và đặc biệt là đội BKD PTC đã đạt giải Ba toàn quốc. Bên cạnh đó, trong năm học 2012 – 2013, sinh viên trường ĐHBK đạt nhiều thành tích nổi trội khác 06 Sinh viên đoạt giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, 01 Giải thưởng Honda YES và 1 Giải thưởng Honda Yes Plus và tham gia  giải thưởng Holcim Prize... Các hoạt động này thực sự tạo nên một sân chơi đậm chất sinh viên, giúp cho sinh viên trường Đại học Bách khoa thể hiện được kiến thức, tài năng và khả năng sáng tạo của mình để trở thành các nhà Khoa học, các Kỹ sưu tài năng trong tương lại.

Với sự nhiệt tình, tận tâm và đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo tham gia vào các Tiểu ban, Hội nghị Sinh viên NCKH năm 2013 đã xác định được các đề tài xuất sắc nhất với 9 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 9 Giải Ba tại 9 Tiểu ban chuyên môn cùng với 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 1 Giải Công nghệ tại Triển lãm Sản phẩm công nghệ. Đây chính là cơ sở để trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tuyển chọn các đề tài tốt nhất tham gia Giải thưởng Tài Năng Khoa học Trẻ năm 2013.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các nhóm nghiên cứu

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của trường Đại học Bách khoa kết thúc vào lúc 12h30 cùng ngày trong niềm vui tươi, phấn khởi, lạc quan của thầy và trò trường Đại học Bách khoa để hướng đến một mùa nghiên cứu khoa học mới cho năm học 2013 – 2014 với nhiều thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: