DHBK

Hội thảo Tekla BIM giải pháp BIM cho ngành xây dựng

29/05/2013 01:31

Ngày 27/5/2013, tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đã phối hợp với Công ty TNHH HSD Việt Nam tổ chức “Hội thảo Tekla BIM giải pháp BIM cho ngành xây dựng”.  Đây là giải pháp mô hình hóa thông tin công trình (BIM - Building Information Modeling) do Tekla phát triển và đã được ứng dụng rộng rãi.

Tham dự hội thảo, về phía trường đại học Bách Khoa có PGS.TS. Lê Cung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, khoa Xây dựng Cầu đường, khoa Xây dựng Thủy lợi và Thủy điện, khoa Quản lí dự án, khoa Kiến trúc và giảng viên của 5 khoa; sinh viên của các ngành xây dựng. Về phía Công ty TNHH HSD Việt Nam có đại diện cho lãnh đạo công ty và  các chuyên gia báo cáo.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS. Lê Cung đã đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa khoa XD DD&CN và Công ty TNHH HSD Việt Nam về trao đổi học thuật, khoa học công nghệ.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường PGS.TS. Lê Cung đã chúc mừng Công ty TNHH HSD Việt Nam đã đến trường Đại học Bách khoa và tổ chức buổi Hội thảo quan trọng này và mong muốn mối quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng phát triển.

Tại Hội thảo      các chuyên gia của Công ty TNHH HSD Việt Nam đã giới thiệu về hướng phát triển và tiếp cận công nghệ mới trong thiết kế, tổ chức quản lí và thi công các công trình xây dựng thông qua giải pháp BIM Tekla, đặc biệt là giới thiệu chi tiết về thiết kế và thi công các công trình xây dựng dựa trên các phần mềm của Tekla.

Sau phần trình bày của các chuyên gia đến từ  Công ty TNHH HSD Việt Nam là phần trao đổi, tọa đàm sôi nổi  giữa đại diện của Công ty TNHH HSD Việt Nam và các thầy cô giáo, sinh viên tham dự hội thảo. Đại điện của Công ty TNHH HSD Việt Nam cũng đề cập đến việc phối hợp với khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, với trường đại học Bách khoa tổ chức các khóa đào tạo liên quan đến giải pháp công nghệ BIM Tekla trong tương lai gần. Hai bên cũng đã nhất trí trên nguyên tác về việc triển khai giới thiệu, đào tạo sinh viên và chuyển giao công nghệ cho Khoa, Trường.

Hội thảo lần này là cơ hội rất tốt để cán bộ giảng dạy và các bạn sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình xây dựng thông qua các giải pháp BIM được phát triển bởi Công ty TNHH HSD Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội tốt giúp cho các thầy cô giáo và các sinh viên ngành kĩ thuật xây dựng dễ dàng tiếp cận những công nghệ, giải pháp xây dựng mới đã và đang được thực hiện trên thế giới và Việt Nam.