DHBK

Cuộc thi Thiết kế với TI MCU 2012

05/10/2012 04:27

Nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong việc thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) của sinh viên khối đại học, cao đẳng, Công ty Texas Instruments (TI), chính thức phát động cuộc thi thiết kế MCU dành cho khối cao đẳng, đại học toàn quốc năm 2012.

Cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn:

- Từ 3/2012 đến 10/ 2012 : tổ chức vòng loại tại khu vực phía Nam, Bắc và Miền Trung

- Tháng 11/ 2012: tổ chức vòng chung kết toàn quốc tại khu vực Miền Trung

Trường Đại học Bách khoa -  Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai cho Vòng loại khu vực miền Trung và đồng thời tổ chức Vòng chung kết toàn quốc năm 2012. Trường Đại học Bách khoa -  Đại học Đà Nẵng cũng là đơn vị đã tổ chức thành công Cuộc thi thiết kế TI MCU Vòng loại miền Trung năm 2011.

 

Đề tài nghiên cứu thiết kế bắt buộc phải sử dụng bộ xử lý chính là MSP430 hoặc ARM Cortex-M3 của Công ty Texas Instruments (TI). Sinh viên có thể sử dụng bo mạch MCU mẫu hoặc tự thiết kế phần cứng cũng như phần mềm riêng chạy trên phần cứng này để thực hiện một ứng dụng nhất định. Cuộc thi dành cho tất cả các sinh viên cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Mỗi đội gồm từ 1 đến 3 thành viên và một giảng viên cố vấn.

Ban Giám Khảo sẽ đánh giá đề tài qua hệ thống điện tử ứng dụng đã được thiết kế và thi công. Tiêu chí đánh giá đa dạng xét trên nhiễu kỹ năng như: Mức độ hoàn thiện; Tính ứng dụng thực tiễn; Mức độ ứng dụng các thiết bị tương tự của TI; Kỹ năng thuyết trình vấn đề;  Phương pháp minh họa và mô phỏng hệ thống được thiết kế. Các nhóm nghiên cứu phải được báo cáo bằng slide tiếng Anh và thuyết trình vừa bằng tiếng Việt vừa bằng tiếng Anh.

Có 17 đội với đề tài nghiên cứu có chất lượng cao được xét duyệt vào thi Vòng loại miền Trung. Các đội đến từ các Trường Đại học khu vực miền Trung, trong đó chủ yếu là từ Khoa Điện tử Viễn thông và Trung tâm xuất sắc, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: Một giải nhất: 800 USD; Một giải nhì: 400 USD; Một giải ba: 200 USD; Giải triển vọng nhất: 100 USD; Giải trình bày tốt nhất: 50 USD; Giải cố vấn tốt nhất: 3 xuất tham dự hội nghị giáo dục TI

Được thành lập từ năm 1975, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng vô cùng tự hào về chặng đường trên 35 năm xây dựng và phát triển. Trường chúng tôi được xây dựng gần khu vực trung tâm của thành phố Đà Nẵng, thành phố lớn nhất tại miền trung Việt Nam, nằm dọc khu vực duyên hải với các điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh sống cũng như học tập. Hiện nay với qui mô trên 600 CBVC, nhà trường đã đóng góp một phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực bậc cao cho khu vực và nhiều kết quả NCKH của Thầy, trò nhà trường đã được ghi nhận. Nhà trường có 10 trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, hơn 50 phòng thí nghiệm hiện đại.

 

Hàng năm, nhà trường tuyến sinh hơn 3000 sinh viên hệ chính quy và khoảng 2000 sinh viên hệ vừa học vừa làm. Tổng số sinh viên học tập theo tất cả các chương trình  hiện nay tại trường vào gần 22.000 sinh viên. Trường Đại học Bách khoa còn đào tạo 12 chuyên ngành bậc Tiến sỹ và 16 chuyên ngành bậc Thạc sỹ.

Trong những năm qua, Đại học Đà Nẵng và Trường ĐHBK đã xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường ĐH, các viện nghiên cứu , các tổ chức hàn lâm có uy tín trên thế giới. Gần đây, ĐHBK Đà Nẵng đã tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế (HUT-ICCE2008, IEEE-RIVF2009, ATC2011, GIIS2011, REV2011, ICDV2012, CECE2012, ASSW2012).

Năm nay, Trường là đơn vị chủ nhà tổ chức Cuộc thi thiết kế với TI MCU khu vực miền Trung trong tháng 10 và đồng thời tổ chức Vòng chung kết toàn quốc vào tháng 11 sắp đến. Cuộc thi TI MCU Contest 2012 là sự kiện nghiên cứu khoa học thú vị để trao đổi thông tin, ý tưởng về các sáng kiến mới nhất trong lĩnh vực thiết kế với vi điều khiển, hệ thống nhúng và các ngành liên quan. TI MCU Contest 2012  cũng là nơi quy tụ các Thầy Cô giáo, nhà nghiên cứu, sinh viên nghiên cứu khoa học và Tập đoàn điện tử hàng đầu tại Hoa kỳ và trên thế giới Texas Instruments để giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác.