DHBK

Khoa Hóa đồng hành cùng sinh viên !

19/08/2021 07:56

Ngày 14 tháng 08 năm 2021, gần 80 bạn sinh viên Khoa Hóa ở trọ tại Đà Nẵng được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Những ngày đầu tháng 8/2021, tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng ngày càng phức tạp, việc đi lại khó khăn, thực phẩm khan hiếm và thành phố lại tiếp tục chuyển đổi trạng thái cách ly nghiêm ngặt hơn. Tình hình càng khó khăn hơn đối với các bạn sinh viên đang cố gắng trụ lại ở thành phố Đà Nẵng vì nhiều lý do khác nhau.

Khi đọc được những dòng chia sẻ về những khó khăn mà các em đang gặp phải thì mới thấu hiểu được. Phải nghĩ ra cách nào đó để có thể giúp các em thôi !!! Một lần nữa Khoa Hóa lại tổ chức cứu trợ, nhưng lần này khác hơn các lần trước. Đợt Covid 2020, xe cộ còn lưu thông được, hàng hóa vẫn còn nhiều thì có thể cứu trợ bằng gạo, trứng, mì tôm… Nhưng năm nay thì không thể như vậy được, vì vậy phương thức hỗ trợ cũng đã thay đổi, hình thức chuyển khoản có lẽ an toàn, thiết thực và cũng nhanh nhất có thể chuyển đến cho các bạn.

Trong đợt này, mỗi suất hỗ trợ là 300.000 đồng; con số không lớn nhưng với số lượng các bạn lên đến gần 80 người thì tổng số tiền cũng đã là gần 24 triệu. Rồi sẽ còn những đợt hỗ trợ khác nữa khi mà tình hình dịch vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt… Hy vọng với những giải pháp quyết liệt hiện nay của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch và không cần những đợt khác nữa.

Hiện nay, Khoa cũng đang nhận được thông tin về các bạn sinh viên là người Đà Nẵng, và kể cả những bạn là người ở các tỉnh khác cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thời điểm này chưa triển khai hỗ trợ cho các bạn được, Khoa sẽ cố gắng triển khai trong thời gian sớm nhất có thể các bạn nhé.

Có một tin vui, đó là Đà Nẵng những ngày này thường có mưa buổi chiều, trời mát hơn, vì vậy cũng sẽ đỡ khó khăn hơn cho các bạn sinh viên ở trọ trong những căn phòng nhỏ nóng bức.

Xin chúc cho các bạn sinh viên thật dồi dào sức khỏe, tình thần thoải mái để có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này và hãy có một kỳ thi thật tốt nhé.

Khoa Hóa luôn ở bên bạn!

Vài hình ảnh ghi lại lời cảm ơn của các sinh viên  sau khi đã nhận được hỗ trợ:

Đà Nẵng, ngày 14  tháng 8 năm 2021