DHBK

Ngày Hội Công nghệ Điện toán Đám mây IBM

06/05/2012 10:26

Ngày 5/5/2012, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn IBM Việt Nam đã phối hợp tổ chức Ngày Hội Công nghệ Điện toán Đám mây tại Hội trường giảng đường F của trường Đại học Bách khoa. Tham dự ngày hội có Lãnh đạo của Tập đoàn IBM, TS. Trương Hoài Chính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK, TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Khoa CNTT, Trường ĐHBK, TS. Nguyễn Hoài Đức, Sở Thông tin – Truyền Thông Đà Nẵng, và đại diện lãnh đạo các Trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

 

Ngày hội đã thu hút hơn 500 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đến từ Trường Đại học Bách khoa và các trường thành viên trong Đại học Đà Nẵng  gồm Trường Đại học Sư phạm,  trường Đại học Kinh tế, trường Cao đẳng Công nghệ,  trường Cao đẳng CNTT cùng với sinh viên nhiều  trường đại học, cao đẳng khác đóng  trên địa bàn thành phố Đà Nẵng  trường Đại học Duy Tân, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt-Hàn, v.v…

IBM là một tập đoàn hàng đầu về CNTTcó mối quan hệ  hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Bách Khoa trong những năm qua. Tập đoàn đã có nhiều hoạt động góp phần hỗ trợ công tác đào tạo, như thành lập Trung tâm xuất sắc tại Trường ĐHBK, thực hiện các khóa đào tạo giáo viên, sinh viên, tổ chức thi và cấp chứng chỉ về CNTT cho sinh viên… Việc tổ chức ngày hội này là cũng là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát triển quan hệ giữa sinh viên và doanh nghiệp, thúc đẩy việc gắn kết đào tạo với môi trường doanh nghiệp.

 

Trong Ngày hội này các chuyên gia hàng đầu của IBM đã cung cấp cho sinh viên các kiến thức và vai trò của Công nghệ Điện toán Đám mây – một xu thế phát triển mới trong CNTT. Ngoài ra, ngày hội còn là cơ hội để kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, giúp cho sinh viên có các định hướng về xu hướng phát triển hiện nay trong CNTT. Các hoạt động được tổ chức trong ngày hội này thực sự mang lại các kiến thức rất bổ ích, tạo điều kiện để các sinh viên ngành Công nghệ thông tin giao lưu, học hỏi và vận dụng các kiến thức, kỹ thuật và công nghệ để phát triển tốt hơn nữa nghề nghiệp của mình trong tương lai.