DHBK

Chiến dịch Mùa hè xanh 2021 - Chiến dịch của sự đổi mới và ứng phó với sự chuyển biến của xã hội

19/07/2021 08:29

Năm 2021- một năm đầy bất thường với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Trước tình hình đó, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã chủ động triển khai chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè dưới hình thức hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

A picture containing outdoor, sky, tree, people

Description automatically generated

A picture containing text, tree, outdoor, plant

Description automatically generated
Hơn 70 TNV đã có mặt tại Ký túc xá, Trường Đại học Bách khoa để ra quân chiến dịch "Tình nguyện hè 2021"

Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng áp dụng chỉ thị 16 trên địa bàn phường Hoà Khánh Bắc, cũng là lúc chiến dịch "Tình nguyện hè 2021" nổ phát súng mở đầu cho các công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh từ các bạn Tình nguyện viên Trường Đại học Bách Khoa.

A picture containing person, standing, blue

Description automatically generated


Các TNV tích cực dọn dẹp để bàn giao bàn giao khu vực nhà 5 của KTX

Trong sáng ngày 17/07/2021, hơn 70 tình nguyện viên đã có mặt tại Ký túc xá (KTX) Trường Đại học Bách khoa để bắt tay vào công việc thu dọn, đóng gói vật dụng của các bạn sinh viên, nhằm bàn giao khu vực nhà 5 của KTX (50 phòng tương ứng 400 giường) để các cơ quan chức năng trưng dụng làm khu cách ly dự phòng.

Ngoài tinh thần xung kích tình nguyện, tính sáng tạo của chiến dịch cũng được thể hiện rõ qua cách thức làm việc. Áp dụng “chuyển đổi số” vào công tác quản lý vật dụng được vận chuyển. Các vật dụng của các bạn sinh viên sẽ được đóng theo thùng, mã hoá theo từng phòng, từng giường bằng mã QR. Việc áp dụng công nghệ vào quản lý, giúp công việc được thực hiện nhanh, quản lý chặt chẽ hơn và giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm lại đồ dùng của mình khi quay trở lại học tập.


Tạo các mã QR để kiểm soát vật dụng của các bạn SV

Công tác của chiến dịch luôn đề cao sự an toàn của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên đã được tập huấn từ trung tâm y khoa Y Đức, đảm bảo toàn diện kiến thức và kỹ năng, cũng như luôn thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ y tế.

Calendar

Description automatically generated
Vật dụng của các bạn sinh viên được đóng thùng dán mã QR để kiểm soát dễ dàng

Một chiến dịch sinh viên tình nguyện hè mới lại bắt đầu, tuy có nhiều điều mới mẻ, nhưng bằng sự nhiệt huyết và sáng tạo, Tuổi trẻ Bách khoa chung tay với xã hội “Quyết thắng đại dịch”.

Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng