DHBK

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng làm việc trực tuyến với Đại học Monash, Úc về định hướng, triển khai hợp tác trong thời gian đến

23/06/2021 13:03

Sáng ngày 22/6, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với GS. Abid Khan-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐH, Phó Hiệu trưởng ĐH Monash, Úc.


Toàn cảnh điểm cầu ĐH Đà Nẵng 

Tham dự về phía ĐH Monash còn có Trưởng Phòng Giáo dục quốc tế Michelle Hoodbhoy, GS. Matthew Gillespie-Phụ trách Khoa Sau ĐH và đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐH Đà Nẵng (Hợp tác Quốc tế, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Khoa Đào tạo quốc tế) và đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên tại các điểm cầu: Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, Khoa Y Dược.


PGS.TS. Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng Lê Quang Sơn đã phát biểu đánh giá cao uy tín, học hiệu của ĐH Monash, Úc, đồng thời bày tỏ mong muốn đây là cơ hội để lãnh đạo hai bên thảo luận, định hướng để nâng tầm hiệu quả hợp tác, trọng tâm về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực, chuyên ngành mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh như: Công nghệ và Kỹ thuật, Kinh tế và Kinh doanh, Y-Dược, Khoa học Xã hội và Nhân văn.


GS. Abid Khan-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐH, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại điểm cầu ĐH Monash, Úc 

GS. Abid Khan-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐH, Phó Hiệu trưởng ĐH Monash, Úc đã phát biểu khẳng định chiến lược phát triển hợp tác giáo dục giữa Úc và Việt Nam là một ưu tiên quan trọng, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phát triển hợp tác lâu dài, hướng đến lợi ích chung vì sự phát triển bền vững. 


Đai diện các đơn vị hữu quan của hai ĐH thảo luận tại các điểm cầu 

Đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, ĐVTT của ĐH Đà Nẵng và các GS của ĐH Monash đã thảo luận, trao đổi đề xuất nhiều ý tưởng, giải pháp, tập trung vào các định hướng trọng tâm hợp tác trong thời gian đến như: Hợp tác đào tạo sau ĐH, đồng hướng dẫn tiến sĩ (trong khuôn khổ Đề án 89 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, học bổng của Chính phủ Úc); trao đổi sinh viên (đề xuất cử sinh viên của ĐH Monash sang thực tập ngắn hạn tại ĐH Đà Nẵng); phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo khoa học quốc tế; hợp tác tìm kiếm nguồn tài trợ và tham gia các dự án nghiên cứu chung…


ĐH Monash Úc có mối quan hệ hợp tác với ĐHĐN và nhiều trường ĐH thành viên 

Hai bên ghi nhận những kết quả đạt được kể từ khi ký kết thoả thuận hợp tác (từ năm 2019 đến nay) cũng như triển khai các thoả thuận cụ thể giữa ĐH Monash và một số trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Lãnh đạo hai ĐH đề nghị các đơn vị hữu quan tiếp tục chủ động, triển khai, đề xuất ký kết các thoả thuận hợp tác mới phù hợp với định hướng, nhu cầu phát triển mà lãnh đạo hai bên đã trao đổi, thống nhất.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN