DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức quyên góp hơn 250 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19

09/06/2021 17:04

Sáng ngày 9/6/2021, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 trong tất cả cán bộ, viên chức và người lao động thuộc các đơn vị Phòng, Khoa Trung tâm của Nhà trường.

Tham dự hoạt động có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng Ban thường vụ Công đoàn trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị.


Toàn cảnh buổi quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covi-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường và đã lây lan ra rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập Quỹ vắc - xin phòng COVID-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc- xin, nghiên cứu, sản xuất vắc- xin trong nước và sử dụng vắc- xin phòng COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Thành phố Đà Nẵng và thư kêu gọi của Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Đại học Đà Nẵng về việc ủng hỗ quỹ Quỹ vắc- xin phòng chống COVID-19, ngày 7/6/2021, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tiến hành phát động trong toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động tham gia đóng góp.

Sau gần 2 ngày phát động, đã có 489 cán bộ viên chức, người lao động tham gia ủng hộ với tổng số tiền đóng góp lên đến 257.750.000 đồng. Ngoài sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các Công đoàn bộ phận còn có Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Tư vấn Kỹ thuật Nền móng- Công trình và Trung tâm Nghiên cứu Điện – Điện tử cũng nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này.

Số tiền đóng góp sẽ được chuyển đến Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam để phục vụ cho công tác nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước.

A picture containing tree, flower, decorated, colorful

Description automatically generated
TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ quyên góp, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường nhấn mạnh bên cạnh sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao của CBVC-NLĐ tích cực đóng góp nguồn lực cho công tác phòng chống Covid-19 còn là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa cấp uỷ Đảng, lãnh đạo chính quyền, Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận, tích cực tuyên truyền, vận động, chỉ trong thời gian rất ngắn đã hoàn thành cuộc vận động, góp phần tạo nên thành công của cuộc vận động. Đây là minh chứng cụ thể cho truyền thống vẻ vang của trường ĐHBK, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng cho nhà trường trong hơn 45 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ quyên góp, ủng hộ:

Text, whiteboard

Description automatically generated

Text, whiteboard

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường nhận biểu trưng quyên góp, ủng hộ của các đơn vị

Text

Description automatically generated

Text

Description automatically generated


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhận biểu trưng quyên góp, ủng hộ của các đơn vị

Text

Description automatically generated

Text

Description automatically generated

Text

Description automatically generated
TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường nhận biểu trưng quyên góp, ủng hộ của các đơn vị


Chụp ảnh lưu niệm kết thúc đợt vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 thành công tốt đẹp

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng