DHBK

Tiếp đoàn công tác Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và giới thiệu học bổng DAAD đến sinh viên DUT

15/04/2021 21:06

Chiều ngày 14/4/2021, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn Công tác Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế (KHCN&HTQT) và sự quan tâm tham dự của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đại diện từ phía DAAD tại Việt nam có TS. Josefine Wallat – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Stefan Hase Bergen – Trưởng đại diện Văn phòng DAAD Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – cán bộ phụ trách chương trình học bổng DAAD.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các cơ hội kết nối hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học, viện nghiên cứu của Đức. Cụ thể trong hoạt động kiểm định giáo dục đại học nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường, các tài trợ nghiên cứu, học bổng du học tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Đức.

Sau buổi làm việc cùng với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức cùng Nhà trường tổ chức Buổi giới thiệu thông tin về các chương trình học bổng dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Tại Buổi giới thiệu này, Ông Stefan Hase-Bergenvà Bà Nguyễn Thị Kim Nhung đã giới thiệu và cung cấp các thông tin cụ thể về học bổng du học dành cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên có mong muốn học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Buổi giới thiệu học bổng và trao đổi hợp tác giữa DUT – DAAD là cơ sở để hai bên tiếp tục phát triển các hoạt động hợp tác sâu rộng trong nhiều phương diện, mở ra cơ hội cho cả giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN