DHBK

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn & PTTN năm học 2015 – 2016

19/09/2016 03:27

Sáng ngày 15/09/2016, tại hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Đoàn & PTTN năm học 2015 – 2016. Cùng với những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm nay diễn ra thành công, tốt đẹp.

TIEN9541

Đoàn Trường Đại học Bách khoa là đơn vị có lực lượng Đoàn viên thanh niên đông đảo nhất Đại học Đà Nẵng, đội ngũ cán bộ Đoàn là sinh viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác. Chính vì thế, từ lâu Đoàn Trường Đại học Bách khoa luôn được xem như là ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn và PTTN. Với sự nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ các bộ Đoàn và các bạn Đoàn viên thanh niên, trong năm học vừa qua, Đoàn trường đại học Bách khoa đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi, giữ vững vị thế của mình và phát huy những ưu điểm, tiến bộ.

Đoàn thanh niên luôn được xem là môi trường giáo dục và định hướng thanh niên, đồng thời là tấm gương, dẫn dắt thanh niên làm theo tư tưởng, đường lối đúng đắn. Giáo dục chính trị, tư tưởng luôn là một nhiệm vụ hàng đầu của Đoàn trường Đại học Bách khoa. Nhằm nâng cao tầm hiểu biết và tư tưởng vững mạnh cho các bạn Đoàn viên thanh niên, Đoàn trường đã triển khai tuyên truyền trên Website của Đoàn tại địa chỉ  http://yu.dut.udn.vn. Đây là kênh thông tin hữu ích, chính xác nhanh nhạy và kịp thời đến các bạn Đoàn viên, đẩy mạnh công tác truyền thông được xem là một nét mới trong công tác Đoàn của Trường Đại học Bách khoa những năm gần đây.

TIEN9540

GS.TS Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường; ThS Đinh Thị Mỹ Hạnh – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng tại buổi lễ (từ phải sang)

Tuy Bách khoa là một môi trường khoa học kỹ thuật, nhưng công tác văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao lại là một thế mạnh nổi trội của phong trào Đoàn thanh niên, Hội sinh viên. Trong năm học vừa qua, nhiều buổi giao lưu, văn hoá, văn nghệ bổ ích, lành mạnh đáp ứng nhu cầu sinh viên nhân các ngày lễ lớn, đón sinh viên khoá mới đã được tổ chức vô cùng thành công. Ngoài ra, Đoàn trường còn chỉ đạo và hỗ trợ các Liên chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cuộc thi tìm kiếm sinh viên duyên dáng và giọng ca vàng; hội trại truyền thống thuộc LCĐ QLDA; giải bóng đá truyền thống thuộc các LCĐ khoa Môi trường,…

Tại buổi tổng kết công tác Đoàn, TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường đã nhấn mạnh: “Nghiên cứu khoa học là hướng đi và nhiệm vụ hàng đầu trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017. NCKH cần nhấn mạnh vào tính thực tiễn cao, nhằm phối hợp chặt chẽ giữa NCKH và khởi nghiệp”. Trong năm học 2015-2016, Đoàn trường đã ký kết hợp tác với Đoàn sở Khoa học – Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức các hoạt động liên quan đến NCKH trong sinh viên như: Phối hợp với Đoàn sở Khoa học Công nghệ Thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo tập huấn các kiến thức về Sở hữu trí tuệ và Khởi nghiệp công nghệ,… Để đáp ứng nhu cầu sân chơi nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên, Đoàn Trường Đại học Bách khoa đã phát động cuộc thi sinh viên NCKH năm học 2016-2017 với chủ đề “Công nghệ mới trong định hướng phát triển bền vững”. Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế ngày một mạnh mẽ, Đoàn thanh niên đã phối hợp với trường Singapore Polytechnic triển khai dự án “Phát triển kỹ năng cho sinh viên thông qua hoạt động học tập và trải nghiệm thực tế – Learning Express” tại huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

TIEN9551

TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi lễ

Về công tác tình nguyện, trong năm học này, Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công những chương trình tình nguyện truyền thống trong phong trào Đoàn như Chung sức cộng đồng, Tiếp sức mùa thi và tư vấn tuyển sinh.  Năm nay, Chương trình “Chung sức cộng đồng” diễn ra tại xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng đã thực hiện được 550m đường bê tông (chuẩn mới: 3,5m x 18cm), dạy học và ôn tập hè cho hơn 150 học sinh, trao các phần quà cho gia đình chính sách và tặng 02 máy đốt nhang tự động tại nghĩa trang liệt sỹ Xã Hòa Sơn, Hòa Vang và nghĩa trang liệt sỹ Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng,…

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những chỉ đạo:”Để công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đạt được hiệu quả cao hơn nữa trong khoảng thời gian sắp đến, cán bộ Đoàn, Hội và tập thể sinh viên nhà trường cần có những lưu ý cụ thể sau: Thứ nhất, cần tập trung vào chiều sâu của công tác giáo dục lý tưởng, bồi đắp niềm tin, khơi dậy sức phấn đấu, dựng xây hòai bão lớn của lớp trẻ trong các hoạt động của Đoàn. Hai là, các hoạt động, các phong trào của Đoàn trường phải gắn bó chặt chẽ và không tách rời với nhiệm vụ học tập cũng như rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho sinh viên. Ba là, tăng cường vai trò tham mưu của các tổ chức Đoàn – Hội với Đảng ủy – BGH nhà trường. Cần có sự chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất; tránh tình trạng rụt rè, e ngại thường gặp ở những người trẻ”.TIEN9555

GS.TS Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cũng trong hội nghị tổng kết, các Liên chi Đoàn xuất sắc, các cá nhân có đóng góp cho phong trào Đoàn và các câu lạc bộ đội nhóm đã được Đoàn thanh niên và Hiệu trưởng quyết định khen thưởng. Với những thành tích đáng khen ngợi của mình, LCĐ khoa Môi trường đã vô cùng xứng đáng nhận danh hiệu LCĐ xuất sắc dẫn đầu. Các CLB có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn như CLB tài năng sinh viên BKStar, CLB Kỹ năng BKS, CLB Guitar sinh viên Đà Nẵng, Đội công tác xã hội đã được ghi nhận và khen thưởng.

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi lễ:

TIEN9575

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

TIEN9586

LCĐ khoa Môi trường nhận danh hiệu LCĐ Xuất sắc dẫn đầu

TIEN9595

Các CLB đội nhóm có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn được khen thưởng

Lê Như Tiến – Ban TTT