DHBK

Tuổi trẻ Trường Đại học Bách khoa thắp nến tri ân liệt sĩ

19/07/2016 01:00

Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, nhân dân, tuổi trẻ xã Hòa Sơn và tuổi trẻ trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã thành kính thắp nén tâm nhang, tưởng nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tối 17/7, hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), tại mặt trận Mùa hè xanh xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Đoàn trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN phối hợp với Đoàn xã Hòa Sơn tổ chức lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”.

TNTA17-7-7

 

Lãnh đạo địa phương và Đoàn tình nguyện Trường Đại học Bách khoa tham dự đêm thắp nến tri ân

Buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Sơn; Nguyễn Duy Phương – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn; Lê Văn Hạt – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn Trường Đại học Bách khoa, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, lão thành cách mạng, các thầy cô giáo và hơn 100 sinh viên tình nguyện Trường ĐHBK. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy và giáo dục tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước.

TNTA17-7-1

Sau giây phút thành kính dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài chính, 88 bạn sinh viên ĐHBK đã tỏa ra, thắp những ngọn nến lung linh trên 88 phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ Hòa Sơn. Những ngọn nến, những bông hoa của sinh viên Trường ĐHBK mang về đây, đặt trên những mộ phần của các anh hùng liệt sĩ là tượng trưng cho lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ với những người con bất tử đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

TNTA17-7-4

TNTA17-7-5

Đặc biệt, sau lễ dâng hương là chương trình văn nghệ tri ân với các tiết mục được dàn dựng công phu đến từ các bạn tình nguyện viên trường ĐHBK. Những lời ca, tiếng hát đã tái hiện lại quá khứ hào hùng của dân tộc. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương mất mát vẫn còn đó, đâu dễ phai nhòa. Ký ức một thời “máu và hoa” vẫn hòa trong từng hơi thở của biết bao con người, trong từng nhịp đập của hàng triệu con tim dù cho tháng năm có vô tình trôi đi. Thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Trường ĐHBK nói riêng sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình thống nhất luôn tự nhủ phải sống sao để không hổ thẹn với thế hệ cha anh đã ngã xuống.

TNTA-17-7-8

Đ/c Lê Văn Hạt – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hòa Sơn, ôn lại truyền thống ngày Thương binh Liệt sĩ

TNTA17-7-6

TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn Trường ĐHBK phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn Trường ĐHBK tin tưởng chiến dịch tình nguyện Chung sức cộng động tại xã Hòa Sơn của tuổi trẻ trường ĐHBK sẽ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực như lời tri ân gửi đến các anh hùng liệt sĩ, thân nhân, các gia đình có công cách mạng,… đã hy sinh cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Nhân dịp này, trường ĐHBK đã trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn xã và 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi. Phần quà tuy nhỏ nhưng chất chứa biết bao tình cảm của thầy và trò trường ĐHBK.

Trước đó, vào sáng ngày 17/7, Đoàn Trường ĐHBK đã tiến hành lắp đặt 01 máy đốt nhang tự động tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hòa Sơn. Đây là công trình thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và còn ý nghĩa hơn khi đây là một trong những sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐHBK.

TNTA17-7-11

Đoàn Trường ĐHBK lắp đặt máy đốt nhang tự động tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Sơn

* Một số hình ảnh tại buổi thắp nến

TNTA17-7-10

TNTA17-7-2

TNTA17-7-9

TNTA17-7-3

TNTA17-7-13

Trước đó, vào đêm giao lưu văn nghệ 13/7/2016, Đoàn trường ĐHBK đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách (ảnh dưới) và 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi (ảnh trên)

TNTA17-7-12

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Danh

Ảnh: Lê Như Tiến