DHBK

Sinh viên ĐH Bách Khoa sôi nổi với Hội trại Truyền thống Đại học Đà Nẵng 2014

26/03/2014 01:00

Với hơn 1.000 đoàn viên tham gia, Cụm trại của trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) trong Hội trại “Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng - Nối tiếp chặng đường thành công” đã thực sự thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng cống hiến trong các bạn trẻ.

alt

 

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), và 20 năm thành lập Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (4/4/1994 - 4/4/2014)

Hội trại đã diễn ra trong ba ngày 21, 22 và 23/3/2014 tại Công viên 29 tháng 3 với hàng loạt hoạt động ngoài trời như dựng trại, đốt lửa trại, tổ chức trò chơi tập thể, thi đua...

Nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút lượng lớn sinh viên tham gia như: : trò chơi vận động, thi múa hát tập thể và dân vũ quốc tế; festival giọng ca vàng và các ban nhóm nhạc ĐHĐN; đồng diễn semaphore; hành quân trò chơi lớn, chương trình lửa trại vào tối 22-3 với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện”, Cuộc thi Student's View... Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Bách Khoa đã tham gia rất nhiệt tình và chơi hết mình với tinh thần fair-play đậm tính Bách Khoa trong mọi hoạt động của Hội trại. Các Đoàn viên, sinh viên đã mang về cho Đoàn trường ĐH Bách Khoa: giải nhất nhảy Flash mob, giải nhất Tài năng Sinh viên, giải nhất nhiều trò chơi nhỏ, giải ba Trò chơi lớn, giải ba hoạt động cụm trại... và giải Ba Toàn đoàn. Nhân dịp này, Đoàn ĐHĐN đã tuyên dương 26 sinh viên đạt danh hiệu "SV tiên tiến làm theo lời Bác", Đoàn trường ĐHBK có 5 sinh viên vinh dự được đón nhận danh hiệu này.

Tham gia Hội trại truyền thống của ĐHĐN năm 2014, cụm trại ĐHBK gồm 14 tiểu trại đến từ các Liên chi đoàn (LCĐ), được đầu tư rất công phu và hoành tráng. Song song với việc tham gia các hoạt động hội trại do Đoàn ĐHĐN tổ chức, sinh viên Bách Khoa còn sôi nổi và cháy hết mình với các hoạt động cụm trại của Đoàn trường ĐHBK. Các cuộc thi: Nhảy flash mob, trò chơi vận động, thi báo tường chủ đề "Biển đảo quê hương", chương trình "Gương mặt thân quen", "Cặp đôi hoàn cảnh",... không những tạo nên sự hứng khởi cho các bạn sinh viên mà còn cho cả những người dân đến với Công viên 29 tháng 3 trong dịp này.

alt

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia hội trại, bạn Đặng Thị Thương - LCĐ khoa Sư phạm kỹ thuật cho biết: “Đối với bản thân mình cũng như các bạn sinh viên có mặt tại Công viên 29 tháng 3, hội trại “Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng - Nối tiếp chặng đường thành công” không chỉ là nơi giao lưu, kết nối những trái tim trẻ và nhiệt huyết của sinh viên đến từ các trường thuộc ĐHĐN mà đây còn là cơ hội để chúng mình học hỏi được rất nhiều từ quá khứ, từ đó xây đắp trong bản thân mỗi người tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước".

Tổng kết Hội trại, Ban tổ chức cụm trại ĐHBK đã trao các giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc nhất. Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về LCĐ khoa Hóa, giải nhì thuộc về LCĐ khoa Cơ khí, LCĐ khoa Môi trường giành giải Ba toàn đoàn và hai giải khuyến khích: LCĐ khoa Điện và LCĐ khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp.

 

NGUYỄN TIẾN DANH- UV BTV Đoàn trường ĐHBK