DHBK

VCK Robocon 2012, ngày 4: Những trận chung kết sớm

12/05/2012 03:57

Với sự góp mặt của các ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch mùa giải năm nay, các đội ở hai bảng G, H đã làm nên những trận chung kết sớm đầy kịch tính, hấp dẫn.

 

Cuộc chiến giành chiến thắng tuyệt đối đầy kịch tính giữa LH-CACTUS 1 (ĐH Lạc Hồng) và BK – SPIRIT (ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng)

(Xem Video trận LH-CACTUS 1 (ĐH Lạc Hồng) và BK – SPIRIT (ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng)

Bảng G: Cuộc đua của những chiến thắng tuyệt đối

Vốn được mệnh danh là một trong hai “bảng tử thần” của VCK Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012, các đội LH-FP, LH-FS (ĐH Lạc Hồng), VJC01 (ĐH Công nghiệp Hà Nội), SKH-FIRE-WIN (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) đều hiểu rằng, một chiến thắng là rất cần thiết để họ có thể giành quyền đi tiếp. Vì thế, các trận đấu diễn ra một cách kịch tính, hấp dẫn và đầy quyết liệt. Từ trận đấu giữa hai đội LH-FP, LH-FS của ĐH Lạc Hồng ở lượt trận đầu tiên, cho đến các trận đấu sau đó các đội liên tục giành được những chiến thắng tuyệt đối đầy quan trọng.

Nếu như VJC01 làm nên chiến thắng tuyệt đối ở giây thứ 91 thì SKH-FIRE-WIN rút ngắn thời gian xuống còn 85 giây, LH-FS chỉ cần 65 giây để hoàn thành chiến thắng của mình. Tuy nhiên, những thành tích của các đội nói trên cũng không thể vượt qua được những gì mà LH-FP đã thể hiện. Từ thành tích 61 giây trong trận đấu với LH-FS (ĐH Lạc Hồng), họ rút ngắn xuống còn 51 giây ở trận đấu với SKH-FIRE-WIN (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) trước khi đạt thành tích 48 giây ở trận đấu với VJC01 (ĐH Công nghiệp Hà Nội).

Với 3 chiến thắng tuyệt đối, LH-FP vững vàng ở ngôi đầu bảng với 9 điểm trận và 900 điểm quà. LH-FS ở vị trí thứ 2 với 3 điểm trận và 485 điểm quà.

Bảng H: Kịch tính đến trận cuối cùng

Với sự góp mặt của những đối thủ “sừng sỏ” như LH-CACTUS 1 (ĐH Lạc Hồng), BK – SPIRIT (ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng), DRAGON (ĐH Công nghiệp Hà Nội), Sao Đỏ – SĐCK (ĐH Sao Đỏ), các trận đấu ở bảng H đều diễn ra với một tốc độ cực nhanh của các chú robot cùng tinh thần quyết thắng của mỗi thành viên trong các đội. Cho dù gặp những trục trặc ban đầu trong trận đấu đầu tiên với Sao Đỏ – SĐCK (ĐH Sao Đỏ), nhưng LH-CACTUS 1 (ĐH Lạc Hồng) đã nhanh chóng khắc phục và giành chiến thắng tuyệt đối với thành tích 125 giây. Có được chiến thắng khởi đầu đầy quan trọng, LH-CACTUS 1 lại làm nên chiến thắng tuyệt đối ở trận thứ 2 với DRAGON (ĐH Công nghiệp Hà Nội) với thành tích 55 giây.

Trong khi đó, BK – SPIRIT (ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng) cho thấy họ cũng hoàn toàn không thua kém LH-CACTUS 1 khi cũng có được hai chiến thắng tuyệt đối trước DRAGON (ĐH Công nghiệp Hà Nội) với thành tích 52 giây, Sao Đỏ – SĐCK (ĐH Sao Đỏ) với thành tích 55 giây, trước khi bước vào trận đấu với LH-CACTUS 1 để phân ngôi thứ.

Ở trận đấu quyết định giữa LH-CACTUS 1và BK – SPIRIT, khán giả ở Nhà thi đấu QK7 đã được chứng kiến một màn đua tốc độc cực kỳ kịch tính và hấp dẫn đến từ các robot của cả hai đội. Chỉ trong một thời gian ngắn, robot của hai đội đã có mặt ở tháp bánh bao và robot tự động đã hoàn thành công việc của mình khi thu thập thành công hai bánh bao ở hai tầng thấp nhất. Trong tình huống này, nếu như đội nào lấy được chiếc bánh bao tím ở tầng trên cùng sẽ là đội giành chiến thắng. Với tâm lý thi đấu vững vàng, LH-CACTUS 1 đã nhanh chóng lấy được chiếc bánh bao vào bỏ vào giỏ với thành tích 66 giây, nhanh hơn BK – SPIRIT với chỉ vài giây.

Giành 3 chiến thắng tuyệt đối, LH-CACTUS 1vững vàng ở ngôi đầu bảng với 900 điểm quà và 9 điểm trận. Trong khi đó, để thua ở trận đấu quyết định với LH-CACTUS 1, đại diện đến từ miền trung BK – SPIRIT chấp nhận ở vị trí thứ 2 với 6 điểm trận 715 điểm quà.

 Danh sách các trận đấu Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012

Thời gian: 20h-22h ngày 12/5/2012

Bảng đấu : Vòng loại trực tiếp

TRẬN

CẶP ĐẦU

TÊN ĐỘI – TRƯỜNG

1

Nhất A

Nhì B

LH-WAVE - ĐH Lạc Hồng

LH-TNT- ĐH Lạc Hồng

2

Nhất C

Nhì D

LH-S - ĐH Lạc Hồng

CNTT 12- Trường Sỹ quan Thông tin

3

Nhất E

Nhì F

DT – TITAN 1 - ĐH uy Tân

SKH-LIÊN GIA- ĐH SPKT Hưng Yên

4

Nhất G

Nhì H

LH-FP- ĐH Lạc Hồng

BK – SPIRIT- ĐH BK – ĐH Đà Nẵng

5

Nhì A

Nhất B

SKH-PIC- ĐH SPKT Hưng Yên

LH-CACTUS 2- ĐH Lạc Hồng

6

Nhì C

Nhất D

SKH-NEW-WIND- ĐH SPKT Hưng Yên

LH-ZO 2T- ĐH Lạc Hồng

7

Nhì E

Nhất F

LH-KING OMEGA- ĐH Lạc Hồng

LH-Z - ĐH Lạc Hồng

8

Nhì G

Nhất H

LH-FS- ĐH Lạc Hồng

LH-CACTUS 1- ĐH Lạc Hồng