DHBK

Ngành Kỹ thuật Hoá học tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp Capstone Project cho sinh viên khoá 2016

11/01/2021 08:26

Đồ án tốt nghiệp Capstone Project là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hoá học Polymer, khoa Hoá, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng. Đồ án Capstone Project là đồ án hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo những sinh viên năm cuối được thực tập và làm đồ án tốt nghiệp theo đề tài thực tế từ các doanh nghiệp hoặc do giảng viên đề nghị trên cơ sở giải quyết các vấn đề công nghệ thực tế tại các công ty. Đây là một trong những yêu cầu đặc trưng của các mô hình đào tạo của các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ và chương trình đào tạo kỹ sư của các trường Đại học Pháp.

Đề tài Capstone Project được lựa chọn thường là các vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm triển khai nghiên cứu và được Hội đồng hướng dẫn định hướng về nội dung để vừa đảm bảo yêu cầu về tính học thuật vừa đảm bảo yêu cầu về khả năng áp dụng thực tiễn của đề tài. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và đồng hướng dẫn của các kỹ sư, chuyên gia của doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Hóa chất Mega Việt Nam, Công ty LAVERGNE Việt Nam, Công ty cổ phần hóa chất Minh Thanh, Công TNHH Siegwerk Vietnam, Công ty TNHH Masterbatch Việt Nam), sinh viên có cơ hội tiếp xúc và xác định các thách thức kỹ thuật và đề xuất, thử nghiệm các giải pháp khoa học công nghệ để giải quyết vấn đề thực tế tại công ty. Về mặt học thuật, PGS.TS. Đoàn Thị Thu Loan, Trưởng ngành Kỹ thuật Hoá học cho biết: “Những đồ án Capstone này dùng để đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên sau một thời gian dài học tập và nghiên cứu. Quá trình triển khai cho sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp cũng khẳng định sự nghiêm túc trong phương châm đào tạo, định hướng giảng dạy của ngành Kỹ thuật Hoá học”.

A group of people in a classroom

Description automatically generated with medium confidence
PGS. TS. Đoàn Thị Thu Loan-Trưởng ngành Kỹ thuật Hoá học đọc quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ đồ án Capstone Project.

Về tham dự đợt bảo vệ đồ án Capstone của ngành Kỹ thuật Hoá học polymer lần này có Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các Kỹ sư tại Công ty tham gia đồng hướng dẫn. Bên cạnh đó, ngành Kỹ thuật Hoá học cũng vinh dự đón tiếp đoàn cán bộ Phòng nhân sự thuộc Tập đoàn Ô tô Trường Hải và Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát Dung Quất tham gia dự khán và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trực tiếp sau buổi bảo vệ. Khoá 2016-2021, trong số 58 sinh viên ngành Kỹ thuật Hoá học bảo vệ tốt nghiệp đợt này có 16 sinh viên thực hiện 8 Capstone Project trình bày trước 2 Hội đồng bảo vệ trong ngày 30/12/2020 tại giảng đường khu E, trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.

A picture containing indoor, floor, ceiling, person

Description automatically generated
Sinh viên bảo vệ kết quả nghiên cứu từ Capstone Project của mình.

Buổi bảo vệ diễn ra nghiêm túc, khách quan, các sinh viên đều trình bày kế quả nghiên cứu một cách tự tin, thể hiện kiến thức chuyên ngành vững vàng, lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng và nhận được đánh giá cao từ Hội đồng.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated
Buổi bảo vệ đồ án Capstone Project Khoá 2016 ngành Kỹ thuật Hoá học polymer thành công tốt đẹp.

Các doanh nghiệp về tham dự đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này đánh giá rất cao nỗ lực cũng như kết quả mà sinh viên đạt được. Kỹ sư Huỳnh Song Bình, Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng là một trong thành viên của Hội đồng bảo vệ cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao năng lực làm việc của sinh viên ngành Kỹ thuật Hoá học, nhiều em có khả năng giải quyết những vấn đề về công nghệ tại công ty một cách độc lập, hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà Trường thông qua những Capstone Project này là rất cần thiết và quan trọng cho việc đào tạo thế hệ nhân lực mới cho công ty cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo cho nhà Trường”.

A picture containing text, person, indoor

Description automatically generated
Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát Dung Quất phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ngành Kỹ thuật hoá học.