DHBK

Đại học Bách khoa Đà Nẵng "bắt tay" doanh nghiệp đào tạo sinh viên

17/11/2014 03:04

Sáng ngày 14/11/2014, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Công ty TNHH điện tử Foster (Đà Nẵng) đã ký kết hợp tác trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

bkposter2014

Theo thỏa thuận đã ký kết, 2 bên sẽ thường xuyên cung cấp cho nhau thông tin liên quan đến khả năng đào tạo và nhu cầu về nguồn nhân lực, hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và tuyển dụng, chuyển giao công nghệ.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ đào tạo nhân lực và hỗ trợ cho Công ty Foster trong việc tuyển dụng đội ngũ kỹ sư chất lượng cao; phối hợp với Foster tổ chức hội thảo, giới thiệu về công ty, cơ hội việc làm tại công ty; giới thiệu các sinh viên năm cuối có học lực khá giỏi và trình độtiếng Anh tốt tham gia thực tập tại công ty; Tổ chức hội thảo, chương trình ngoại khóa cũng như mời các chuyên gia trong và ngoài nước, giảng viên từ các trường đối tác đến báo cáo đề tài khoa học công nghệ mới, sáng kiến khoa học.

Về phía Công ty Foster sẽ xem xét và tiếp nhận những sinh viên có năng lực vào thực tập tại công ty; hỗ trợ trường hoàn chỉnh chương trình đào tạo; tổ chức các đợt thực tập thường niên cho sinh viên cũng như cán bộ của trường; hỗ trợ tài liệu chuyên ngành cơ khí, cơ điện tử, tự động hóa..; hỗ trợ cơ sở vật chất căn bản, trang thiết bị mà công ty có khả năng, cũng như cử chuyên gia hướng dẫn và tham gia nghiên cứu.

alt

Sinh viên Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) sẽ được nâng cao chất lượng đào tạo và có thêm nhiều cơ hội tìm việc làm khi ra trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng giám đốc Công ty TNHH điện tử Foster, Nguyễn Quan Hoàng chia sẻ: “Để phát triển bền vững, Công ty Foster luôn đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nhân sự trẻ chất lượng cao. Chúng tôi luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên của các trường có chất lượng cao như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng”.

“Hiện nay, tại Foster có hơn 300 cử nhân, kỹ sư là cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng, trong đó có gần 200 người là kỹ sư tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng; nhiều người đang đảm nhiệm các vị trí cao, vị trí chủ chốt trong công ty; nhiều kỹ sư được cử sang Nhật để học tập và làm việc. Với quy mô, truyền thống của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và tập đoàn Foster Việt Nam, chúng tôi tin rằng Thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau phát triển hơn nữa”, Ông Hoàng cho biết thêm.

Foster Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, là thành viên của Tập đoàn Foster Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo, chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh như tai nghe sử dụng cho điện thoại di động, loa….Tập đoàn Foster đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006 với nhà máy đầu tiên đặt tại tỉnh Bình Dương. Sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, Foster đã có 6 nhà máy trải dài cả 3 miền Bắc – Trung – Nam với tổng số lao động khoảng 30 nghìn người, Riêng Tại Đà Nẵng, Foster có 2 nhà máy đóng tại KCN Hòa Cầm và Hòa Khánh với tổng số công nhân viên khoảng 10 nghìn người.