DHBK

Khoa Hóa làm việc với Công ty TNHH Hóa chất Mega Việt Nam

22/06/2020 13:22

Ngày 18/06/2020, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự chào đón đoàn công tác của Công ty TNHH Hóa chất Mega Việt Nam tại Văn phòng Khoa, 54 Nguyễn Lương Bằng, Tp Đà Nẵng. Đoàn công tác của Mega Việt Nam có Ms Vũ Thị Huệ, Phó giám đốc điều hành cùng các chuyên viên, kỹ sư R & D của công ty.

Trong buổi làm việc, Ms Huệ đã báo cáo với thầy cô khoa Hóa về việc Mega đã tuyển dụng 4 kỹ sư tốt nghiệp của Khoa Hóa trong thời gian vừa qua, trong đó có 3 kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật hóa học Polymer, làm việc ở Phòng R & D của công ty tại Hà Nội và 1 kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí, làm việc tại Bộ phận kinh doanh, chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện Công ty đã cảm ơn Khoa Hóa đã hỗ trợ Công ty trong việc giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp cũng như thông báo rộng rãi thông tin tuyển dụng của Mega để việc tuyển dụng các ứng viên đúng chuyên ngành diễn ra nhanh chóng , thuận lợi. Phía Công ty cũng bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao về chất lượng, bao gồm cả kiến thức và kỹ năng, của sinh viên tốt nghiệp ngành hóa của trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng. Về phía khoa Hóa, PGS. TS Đặng Minh Nhật, Trưởng khoa, rất vui mừng trước sự hài lòng của Công ty về chất lượng đào tạo và chia sẻ định hướng đào tạo trong thời gian tới của khoa, tất cả các chương trình đào tạo (CTĐT) sẽ hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Để làm được điều này, sự đồng hành của doanh nghiệp là không thể thiếu. Trên cơ sở đó, PGS. TS Đặng Minh Nhật mong muốn Công ty sẽ hỗ trợ Khoa, CTĐT trong việc xây dựng chuẩn đầu ra và khung CTĐT phù hợp nhất.

Tiếp đó, Mega đã đề xuất đến kế hoạch sắp tới trong việc tuyển các thực tập sinh, cụ thể là sẽ có 4 sinh viên năm cuối, ngành Kỹ thuật hóa học polymer và Kỹ thuật dầu khí, thực tập tại Xưởng nghiên cứu của Công ty trong 6 tuần với các chính sách ưu đãi rất tốt. Các bạn sinh viên, không những được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mà còn hỗ trợ ăn ở và đi lại. Chương trình thực tập sinh sẽ diễn ra trong thời gian tới, từ 6/7/2020 đến 14/08/2020.

Hai bên cũng đã thống nhất tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như hỗ trợ đào tạo. Trước mắt sẽ xem xét triển khai việc đồng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2016. Đây là hình thức Capstone Project (Đồ án tốt nghiệp tại doanh nghiệp) đang được áp dụng triển khai rộng rãi ở Trường Đại học Bách khoa nói chung và khoa Hóa nói riêng, nhằm hiện thực hóa định hướng đào tạo, định hướng nghiên cứu gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Tiếp theo sẽ tổ chức các buổi giao lưu với sinh viên nhằm giúp sinh viên có định hướng đúng đắn trong việc học tập cũng như rèn luyện kỹ năng. Hợp tác nghiên cứu giữa Khoa Hoá và Công ty, nhằm chia sẻ nguồn lực và đảm bảo mục tiêu đào tạo, nghiên cứu đã đề ra, dự kiến cũng sẽ được thực hiện trong tương lại gần.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp với sự tri ân của doanh nghiệp dành cho những người lái đò thầm lặng.

Khoa Hóa, Trường ĐHBK, ĐH Đà Nẵng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Công ty hóa chất Mega và kính chúc Công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, vững bền.

Công ty TNHH Hóa chất Mega Việt Nam (gọi tắt là Hóa chất Mega) được thành lập năm 2012, là Công ty chuyên kinh doanh các loại hóa chất nguyên liệu cung cấp cho ngành sơn, nhựa và cao su tại Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin tại website công ty : https://megavietnam.vn/gioi-thieu-hoa-chat-mega