DHBK

Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động phong trào Đoàn – Hội trong đào tạo theo học chế tín chỉ”

17/04/2013 07:12

Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và chất lượng hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tại các Đại học Quốc gia, Đại học vùng trong cơ chế đào tạo tín chỉ, sáng ngày 13/4/2013, tại Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào Đoàn – Hội trong đào tạo theo học chế tín chỉ”, Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 đồng chí là Bí thư Đoàn TN – Chủ tịch Hội Sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế.

 

 

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận chất lượng liên quan đến các mô hình, giải pháp đã được áp dụng thành công tại các đơn vị cũng như những khó khăn còn tồn tại đối với công tác Đoàn – Hội trong học chế tín chỉ. Hội thảo cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu trao đổi trực tiếp để làm rõ hơn các vấn đề nêu trong tham luận.
 

Tham dự Hội thảo, Đoàn TN Đại học Đà Nẵng tham gia trình bày tham luận “Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng - văn hóa của Đoàn và xây dựng lực lượng nòng cốt cốt cán”, tham luận đã nêu lên những khó khăn trong công tác tập hợp, quản lý cũng như định hướng, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN khi các trường thành viên chuyển sang hình thức đào tạo tín chỉ và đề xuất một số giải pháp tập trung vào 2 nhiệm vụ trọng tâm: Đoàn Thanh niên phát huy tốt vai trò định hướng tư tưởng cho ĐV, SV và xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia hỗ trợ trong việc nắm bắt tư tưởng và hỗ trợ xử lý trong những trường hợp cần thiết.
 

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ Đoàn TN – Hội SV đến từ các Đại học Quốc gia, Đại học vùng đã có nhiều chia sẻ cởi mở về những trăn trở, tâm huyết, sáng tạo của mình đối với sự phát triển của tổ chức, của phong trào. Song song với diễn đàn chính thức của Hội thảo, Ban tổ chức đã có nhiều hoạt động bên lề nhằm tạo thêm cơ hội để các đại biểu gặp gỡ, làm quen và giao lưu học hỏi lẫn nhau.
 

Cán bộ Đoàn chủ chốt ĐHĐN tham dự Hội thảo