DHBK

Lễ Ký kết thỏa thuận cấp học bổng thực tập tốt nghiệp tại Pháp giữa Công ty LA SOGET với Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến cho sinh viên kỹ sư CLC Việt-Pháp (PFIEV)

28/09/2019 00:15

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và đối tác phía Pháp với Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV)- Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (FAST), sáng ngày 23/9/2019 tại phòng họp khu A trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận cấp học bổng thực tập tốt nghiệp tại Pháp giữa công ty La Soget, thành phố Le Havre- Pháp với khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (FAST) cho sinh viên chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV).


Lãnh đạo công ty LA SOGET, lãnh đạo Trường ĐH Bách Khoa, lãnh đạo Khoa FAST cùng với phụ trách chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) và các bạn sinh viên nhận học bổng đang thực hiện việc ký kết thỏa thuận

Công ty LA SOGET là công ty hàng đầu của Pháp trong lĩnh vực phần mềm Logistic (vận chuyển hàng hóa), có trụ sở tại thành phố Cảng Le Havre, Pháp; đối tác là công ty LogiViet-France có trụ sở tại Đà Nẵng, vừa mở tuyến đường vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ cảng Le Havre của Pháp sang cảng Cái Mép của Việt Nam. Ngoài ra, công ty LA SOGET cũng có kế hoạch mở chi nhành tại Việt Nam, chuyên về phần mềm phục vụ lĩnh vực Logistic.


PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh-Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ban lãnh đạo khoa FAST và các bạn sinh viên nhận học bổng


Lãnh đạo công ty LA SOGET, ông Didier Mercey và Christoph Evers, tại buổi ký kết

Hai bạn Võ Chí Quyết và Đỗ Đăng Quang -SV lớp 15PFIEV3 - chuyên ngành Công nghệ phần mềm đã xuất sắc nhận được học bổng thực tập tốt nghiệp 5 tháng tại trụ sở Công ty LA SOGET, thành phố Le Havre, Pháp. Mọi chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm được phía Công ty tài trợ hoàn toàn, cộng thêm lương 577 euro/tháng. Sau khóa thực tập các bạn có thể ở lại làm việc cho chi nhánh của Công ty tại Việt Nam với mức lương cam kết tối thiểu 26 triệu/tháng.


Bạn Võ Chí Quyết và Đỗ Đăng Quang -SV lớp 15PFIEV3 - chuyên ngành Công nghệ phần mềm

Chương trình PFIEV đào tạo kỹ sư theo tiêu chuẩn của Pháp, được Ủy ban bằng kỹ sư quốc gia của Pháp (Cti) cấp chứng nhận kiểm định. Theo đó qui định sinh viên có ít nhất 6 tháng thực tập tại doanh nghiệp, trong đó có đợt thực tập và làm Đồ án tốt nghiệp (Stage de fin d'etude) từ 4-6 tháng phải tại doanh nghiệp. Hàng năm chương trình PFIEV có khoảng 4-5 suất thực tập do trường đối tác Pháp (Grenoble INP, Polytech Marseille) cấp để thực tập tại Pháp trong các phòng thí nghiệm hoặc các công ty của Pháp. Đến nay gần 100% SV của 3 chuyên ngành PFIEV được thực tập và làm Đồ án tốt nghiệp tại doanh nghiệp.

Cũng như Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) thì Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ của khoa FAST cũng gửi sinh viên đi thực tập và làm đồ án tốt nghiệp (Capstone Project) tại Pháp, Nhật, Đài Loan, mỗi năm từ 2 đến 3 suất ở mỗi nước.

Như vậy khoa FAST là khoa duy nhất trong toàn trường đã áp dụng việc gửi sinh viên năm cuối thực tập và làm Đồ án tốt nghiệp tại doanh nghiệp cho cả 5 chương trình, gồm 2 chương trình tiên tiến Việt-Mỹ và 3 chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV), hầu hết các bạn sinh viên sẽ được công ty trả lương khi thực tập và được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Hi vọng với sự hỗ trợ tích cực của các đối tác, doanh nghiệp trong nước và quốc tế dành cho các em sinh viên chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV), Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ; khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến, trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong các lĩnh vực mũi nhọn: Công nghệ phần mềm, Điện tử viễn thông, Hệ thống nhúng, Sản xuất tự động, Tin học công nghiệp.

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến