DHBK

Sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí nhận học bổng UOP Honeywell 2500 USD

24/09/2019 14:43

Sáng ngày 22/09/2019, tại Khách sạn Hilton Đà Nẵng, Công ty  Honeywell UOP (Mỹ) phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trao 5 suất học bổng cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí với trị giá mỗi suất 500 USD.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đây là những sinh viên có thành tích học tập tốt, vượt qua vòng loại hồ sơ, vòng phỏng vấn dựa trên các tiêu chí: kỹ năng tiếng Anh, kết quả học tập, mối quan tâm đến công việc trong lĩnh vực dầu khí và các hoạt động xã hội.


Mr. Jose Miramontes, General Manager of UOP Asia phát biểu

Tại Việt Nam, công ty Honeywell không chỉ là cung cấp các công nghệ, dịch vụ kỹ thuật trong ngành công nghiệp lọc hóa dầu mà còn tham gia hỗ trợ và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Đây là năm thứ 3 công ty triển khai chương trình này đến với Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng và là năm thứ 7 có chương trình hợp tác giáo dục đối với  trường Đại học dầu khí, Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học Tự nhiên.


Đại diện lãnh đạo Công ty Honeywell và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trao học bổng cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí (Phan Văn Hậu 15H5, Nguyễn Đức Lộc 16H5, Võ Thị Hòa 16H5, Nguyễn Bá Hoàng Nhân 17H5, Nguyễn Hữu Tiến 17H5)

Sinh viên Nguyễn Hữu Tiến – Lớp 17H5 cho biết: Đây là học bổng có giá trị tương đối lớn đối với sinh viên, quá trình làm hồ sơ cũng hơi vất vả vì tụi em cần phải chuẩn bị CV, bài định hướng nghề nghiệp bằng tiếng anh nên cũng sai rồi làm lại nhiều lần. Ngoài ra, tham gia ứng tuyển học bổng này bản thân tụi em cần có kỹ năng tiếng Anh, thuyết trình và trả lời phỏng vấn nữa. Vì vậy, được tham gia phỏng vấn là cơ hội tuyệt vời giúp em rèn luyện các kỹ năng, giúp em tự tin hơn và có thêm động lực để phấn đấu cho công việc sau này.


Sinh viên Nguyễn Hữu Tiến – Lớp 17H5 trả lời phỏng vấn trước Hội đồng giám khảo công ty Honeywell

Chia sẻ niềm vui nhận học bổng, Tiến tâm sự: Em sẽ dùng 1 phần học bổng này cùng với số tiền tiết kiệm được của em để mua một chiếc laptop mới và phần còn lại em sẽ dùng để đầu tư học tiếng Anh.


Sinh viên Nguyễn Nhật Tân chia sẻ về thời gian thực tập bổ ích tại công ty Honeywell, Mỹ

Cũng trong dịp này, Công ty Honeywell đã tiến hành phỏng vấn 5 bạn sinh viên này để chọn 1 sinh viên đi thực tập 2 tháng tại trụ sở UOP, tại Des Plaines, Illinois, Mỹ Kết quả chính thức sẽ được công bố vào tháng 12/2019 hoặc tháng 01/2020. Tất cả kinh phí đi lại, ăn ở của sinh viên đi thực tập sẽ do công ty tài trợ hoàn toàn.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN