DHBK

Khóa học thực nghiệm do các Giáo sư Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản giảng dạy

18/09/2019 12:55

Sáng ngày 16/09/2019, tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra buổi lễ khai giảng Khóa học thực nghiệm lần 3 do Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Văn phòng đại diện Đại học Quốc gia Yokohama và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN hợp tác tổ chức dành cho sinh viên 5 Khoa (Cơ Khí, Cơ khí Giao Thông, Điện, Điện Tử Viễn Thông và Khoa Fast) của Nhà trường.


Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Khóa học lần này có 80 sinh viên tham gia. Nội dung của khóa học là tập trung nhấn mạnh và hướng đến việc giảng dạy phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên, thông qua các mô hình nghiên cứu, mô phỏng và thực nghiệm cùng những trang thiết bị được các Giáo sư Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản cung cấp. Trong suốt Khóa học, các Giáo sư sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giảng dạy và được chia thành 3 lớp với các mô hình nghiên cứu khác nhau:  Lớp thực nghiệm về Nhiệt học do GS. Araki Takuto phụ trách; Lớp thực nghiệm trên bộ dụng cụ Cơ khí do GS. Kazumi Matsui phụ trách; Lớp thực nghiệm về Robot do GS. Tomoyuki Shimono phụ trách, các bạn sinh viên sẽ được thực hành, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và nâng cao khả năng học tập, làm việc theo mô hình nhóm.  Hơn nữa, khi tham gia khóa học các bạn sinh viên còn có cơ hội được lựa chọn để tham dự chương trình Sakura Science năm 2020 tại Nhật Bản.


GS. Araki Takuto giảng về Nhiệt học

Ngoài ra, khóa học còn có sự tham gia hỗ trợ của 7 bạn sinh viên Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản và 10 bạn sinh viên sẽ tham gia chương trình Sakura Science năm 2019 tại Nhật Bản, được tuyển chọn từ 4 khoa (Cơ khí, Cơ khí Giao thông, Điện tử - Viễn thông và Điện) của Nhà trường.


GS. Kazumi Matsui giảng dạy về bộ dụng cụ Cơ khí


GS. Tomoyuki Shimono giảng dạy về Robot

Khoá học là kết quả cho sự hợp tác thành công của trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng và Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản. 

Một số hình ảnh khác:

 Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN