DHBK

Tưng bừng Ngày hội đón tân sinh viên Khoa Xây dựng Cầu đường

06/09/2019 15:01

Cùng với chuỗi hoạt động sinh hoạt đầu khóa của nhà trường, Khoa xây dựng Cầu đường có buổi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, hướng dẫn và tư vấn với sinh viên 3 ngành đào tạo thuộc sự quản lý của khoa gồm: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Tham dự Ngày hội có sự hiện diện của TS. Cao Văn Lâm – Phó Trưởng khoa XDCĐ, TS Nguyễn Thị Ngọc Yến – giáo vụ khoa, ThS Đỗ Thị Phượng - Giảng viên Bộ môn Vật liệu xây dựng, ThS Đỗ Thị Thu Thảo - Giảng viên Bộ môn đường Ô tô và đường Thành phố, ThS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Liên chi đoàn khoa Xây dựng Cầu đường cùng với hơn 100 tân sinh viên thuộc 3 ngành đào tạo của Khoa Xây dựng Cầu đường Khóa tuyển sinh 2019.

Mở đầu chương trình, Đoàn thanh niên tổ chức những tiếc mục văn nghệ về truyền thống của khoa; giao lưu với các bạn tân sinh viên nhằm tạo không khí sôi nổi, đầm ấm giữa các sinh viên các khóa.


Các Tân sinh viên tham gia các trò chơi và nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức

Tại buổi lễ, TS. Cao Văn Lâm – Phó Trưởng khoa thay mặt tập thể khoa Xây dựng Cầu đường gởi lời chúc đến các bạn tân sinh viên đã trúng tuyển vào Khoa và cảm ơn các bạn đã tin tưởng lựa chọn Khoa Xây dựng Cầu đường là nơi gắn bó trong quãng đời sinh viên của mình.

Thay mặt Khoa Xây dựng Cầu đường, Thầy Lâm cũng giới thiệu sự hình thành và phát triển, về các Chương trình Đào tạo của Khoa cũng nhưng các địa chỉ liên hệ trực tiếp, các địa chỉ Website để cập nhật những thông tin, thông báo mới đồng thời chia sẻ về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thông qua những hướng dẫn cụ thể, chi tiết của thầy đã giúp cho các bạn tân sinh viên hiểu thêm về ngành học và môi trường học, từ đó giúp các bạn an tâm khi học tập tại Khoa.

Quan trọng hơn, thầy cô trong buổi gặp mặt đã tư vấn chi tiết về những vấn đề liên quan đến học vụ, thi đua khen thưởng, chia sẽ những vấn đề mà sinh viên khóa trên hay vấp phải.

Buổi lễ, còn có nhiều trò chơi vui nhộn, thu hút đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia để nhận được những phần quà ý nghĩa từ BTC. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn tân sinh viên khóa mới thể hiện tài năng âm nhạc, năng khiếu diễn xuất trên sân khấu.


Chụp hình lưu niệm

Kết thúc phần lễ, Ban tổ chức đã chia các bạn Tân sinh viên thành 3 đoàn theo ngành đào tạo đi tham quan các khu giảng đường, các phòng chức năng, Văn phòng Khoa và các Bộ môn, Phòng thí nghiệm. Đồng thời, nhắc nhở thêm về một số lưu ý cần thiết và kết nối thông tin của các bạn Tân sinh viên đến từng Lớp và cả Khoa qua các nhóm và các địa chỉ Fanpage trên Facebook để tiện thông tin, liên hệ trao đổi học tập và giao lưu.

Buổi gặp mặt đầu năm của Khoa Xây dựng Cầu đường đã diễn ra trong không khí ấm cúng và thân tình, để khởi đầu cho năm học mới với nhiều kỷ niệm và cơ hội mới cho cả Thầy và Trò.

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN