DHBK

Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN tham gia Hội thảo chuyên ngành Điện - Điện tử trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác với Trường Điện và Khoa học máy tính - Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan

28/08/2019 15:52

Tiếp nối thành công của Hội thảo đã được tổ chức, trong đó trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã chủ trì Hội thảo này vào tháng 2 năm 2019, vào các ngày 22 – 23 tháng 08 năm 2019, tại Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan (NCKU) Hội thảo chuyên ngành Điện – Điện tử đã diễn ra với sự tham gia của các giảng viên, nhà khoa học đến từ trường Điện & Khoa học máy tính - Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan và các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam: Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Phái đoàn của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tham dự Hội thảo này gồm có PGS. TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng, PGS. TS. Lê Tiến Dũng, Trưởng khoa Điện, TS. Lê Đình Dương - Phó trưởng Khoa Điện, TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh – Giảng viên khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến và TS. Võ Tuấn Minh, Giảng viên khoa Điện tử Viễn thông.

Từ năm 2018, trường Điện & Khoa học Máy tính - Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan đã ký kết các văn bản hợp tác trực tiếp với Khoa Điện và Khoa Điện tử Viễn thông của Nhà trường. Hai bên thỏa thuận đẩy mạnh hợp tác trong việc trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai cơ sở, phát triển các chương trình giảng dạy chung, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đồng thời trao đổi và chia sẻ tài liệu giảng dạy và học thuật, ấn phẩm, tài liệu tham khảo và các các kết quả nghiên cứu cho cả 2 bên.


Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và trường Điện & Khoa học Máy tính - Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan cũng đã thống nhất triển khai việc đồng hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh để thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, và hàng năm sẽ tổ chức các Hội thảo chuyên ngành để báo cáo, trao đổi, thảo luận các kết quả nghiên cứu. Kết quả sau 01 năm hợp tác, đã có 01 giảng viên và 03 sinh viên của Nhà trường nhận được tài trợ kinh phí đề thực hiên các dự án nghiên cứu và theo học Sau Đại học tại trường Điện & Khoa học máy tính - Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan. Đồng thời, một số đề tài nghiên cứu chung giữa các giảng viên của của hai trường cũng đã được triển khai thực hiện.

Hợp tác hiệu quả với Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University), một trong 4 trường Đại học nghiên cứu tổng hợp hàng đầu Đài Loan, sẽ góp phần tăng cường chất lượng đào tạo và khẳng định uy tín của Nhà trường trong Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tê.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Phòng Khoa học CN và HTQT, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN