DHBK

Ngày hội IT JOB FAIR 2019: cầu nối doanh nghiệp với sinh viên IT

23/04/2019 07:23

Nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn kỹ năng xin việc cũng như tạo điều kiện tiếp cận công việc cho sinh viên IT năm cuối, sáng ngày 21/04/2019, tại tiền sảnh khu A Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Ngày hội IT JOB FAIR 2019. Tham dự ngày hội có sự góp mặt của 24 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về lĩnh vực IT và thu hút gần 200 sinh viên Nhà trường đến tham dự.


24 doanh nghiệp tham gia Ngày hội IT JOB FAIR 2019

IT JOB FAIR 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Khoa, Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực.


PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp vì sự hỗ trợ, quan tâm đến công tác hướng nghiệp cho sinh viên. Thầy phát biểu: “Hoạt động này được tổ chức nhằm hướng đến các bạn sinh viên IT năm cuối. Ngày hội là cầu nối giúp doanh nghiệp và sinh viên có cơ hội trao đổi, tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm trong ngành. Đặc biệt, hoạt động này giúp cho sinh viên có thể tìm được một nơi thực tập cũng như tìm được môi trường làm việc đúng với khả năng và nguyện vọng trong thời gian đến. Thông qua ngày hội IT JOB FAIR 2019, doanh nghiệp có thể khảo sát, tìm hiểu được năng lực cũng như đưa ra những yêu cầu của doanh nghiệp đến với sinh viên. Qua đó, tiếp nhận sinh viên thực tập và hướng dẫn những kĩ năng, kiến thức thực tế để sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp và hoàn thành kì thực tập”.


Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên IT năm cuối tham gia

Theo đó, Khoa luôn chú trọng hợp tác, liên kết với doanh nghiệp trong các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên,... Là một trong những đơn vị lớn của Trường Đại học Bách Khoa, Khoa CNTT tổ chức IT JOB FAIR hàng năm, đã tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, tăng cường quan hệ gắn bó giữa Nhà tường và doanh nghiệp cũng như cam kết của Nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu của xã hội.


Sinh viên được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan và các chương trình hoạt động của các doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập,...

Đồng thời, sinh viên được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.


Các doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội

Trong thời gian tới, Khoa CNTT, Trường Đại học Bách Khoa mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN