DHBK

Seminar “Bài học kinh nghiệm 45 năm Quản lý Môi trường ở San Francisco California, Hoa Kỳ”

04/04/2019 16:06

Nhằm chia sẻ những bài học về quản lý bảo vệ môi trường cho sinh viên, sáng ngày 04/04/2019, Khoa Môi trường Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Bài học kinh nghiệm 45 năm Quản lý Môi trường ở San Francisco California, Hoa Kỳ”.


PGS.TS Trần Văn Quang – Trưởng khoa Môi trường chủ trì hội thảo

Hội thảo vinh hạnh đón tiếp TS Eugene Leong - Chuyên gia Quy hoạch vùng và đô thị, chính sách và quản lý môi trường tại Hoa Kỳ, là diễn giả chính của hội thảo. Về phía Khoa Môi trường, có sự hiện diện của PGS. TS Trần Văn Quang – Trưởng khoa Môi trường, TS Nguyễn Đình Huấn – Phó Trưởng khoa Môi trường, TS Lê Phước Cường, TS Phan Như Thúc cùng một số giảng viên và gần 100 sinh viên đến từ Khoa Môi trường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.


Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự

TS Eugene Leong chia sẻ đến các bạn sinh viên rằng, không phải một đất nước giàu có mới có điều kiện để bảo vệ môi trường. Một môi trường trong sạch và một nền kinh tế vững mạnh có thể tồn tại song song với nhau. Ông mong muốn các bạn sinh viên sẽ tận dụng hết kĩ năng, kiến thức của mình để góp phần làm cho môi trường Việt Nam được cải thiện hơn, trong lành hơn.


TS Eugene Leong với bài thuyết trình hết sức thu hút và chi tiết

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề chính: so sánh 2 nền kinh tế đang phát triển là San Francisco và Bắc Kinh trên nhiều phương diện (dân số, chất lượng không khí, mức độ ô nhiễm), tác nhân gây ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm không khí, những chiến lược kiểm soát ô nhiễm, công nghệ nhiên liệu diesel sạch hạn chế ô nhiễm không khí, một số giải pháp được đưa ra để tiết kiệm nhiên liệu như sử dụng năng lượng mặt trời; sản phẩm tái chế từ rác thải; khí sinh học Biogas,…


Đại diện sinh viên gửi lời cảm ơn và kính tặng bó hoa tươi thắm đến TS Eugene Leong

Hội thảo là cơ hội để các giảng viên cũng như sinh viên Khoa Môi trường tiếp nhận thêm các thông tin và kinh nghiệm hữu ích về quản lý, bảo vệ môi trường cũng như các bài học để thành công trong chiến lược hoạch phát triển đô thị bền vững​,trước bối cảnh kinh tế - xã hội phát triển và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của toàn nhân loại.

Một số hình ảnh tại hội thảo:
Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN