DHBK

Tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trình độ cao: Gắn kết cơ sở giáo dục đại học - doanh nghiệp”

04/04/2019 12:24

Ngày 30/03/2019, Lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa – ĐHĐN tham dự tọa đàm tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trình độ cao: Gắn kết cơ sở giáo dục đại học - doanh nghiệp”. Tham dự có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại biểu các bộ, ngành và các trường đại học có đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực ICT.

Description: https://image.giaoducthoidai.vn/uploaded/ngocnd/2019-03-30/newfolder/img5766-pahr.jpg?width=500
TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đối tác doanh nghiệp ICT ký kết thỏa thuận hợp tác

Đây là diễn đàn để kết nối các bên liên quan: cơ quan hoạch định chính sách, cơ sở đào tạo cung ứng nguồn nhân lực, các hiệp hội, người sử dụng nhân lực ICT và người học hướng tới mục tiêu chung là phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao. Nội dung tọa đàm trao đổi về: Thực trạng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao trong lĩnh vực ICT và thực trạng về sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục đại học với doanh nghiệp trong giai đoạn 2011-2020, định hướng cho giai đoạn 2021 - 2030 trước bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; Giải pháp về cơ chế chính sách để gắn kết cung cầu trong đào tạo nhân lực ICT trình độ cao; đề xuất cụ thể về mô hình đào tạo, sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và việc làm của sinh viên thuộc lĩnh vực ICT. Thúc đẩy hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực ICT, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; Nâng cao nhận thức của các bên về gắn kết cung - cầu trong việc phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Description: https://utm.edu.vn/images/2019/Month05/Cntt03.jpg
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh cùng đại diện các trường ĐH và doanh nghiệp ngành ICT

Cũng trong buổi tọa đàm lần này, TS. Phan Minh Đức, Hiệu phó Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã thay mặt Nhà trường ký kết các biên bản hợp tác toàn diện với các Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT như Công Ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam, Công ty TNHH CO-WELL Asia và Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM JSC.

Tin, ảnh: Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa, ĐHĐN