DHBK

Khoa Kiến trúc – Trường Đại học Bách Đại học Đà Nẵng xuất bản giáo trình Âm học Kiến trúc

12/07/2018 08:41

Tháng 7/2018 Nhà xuất bản Xây dựng đã ban hành cuốn giáo trình “Âm học Kiến trúc – Lịch sử, phương pháp tính toán thiết kế, ứng dụng” do TS. Nguyễn Anh Tuấn, ThS. Phan Ánh Nguyên, Giảng viên khoa kiến trúc Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng biên soạn. Âm học kiến trúc là ngành khoa học và kỹ thuật nhằm mục đích tạo ra môi trường âm thanh như mong muốn bên trong công trình. Môn âm học kiến trúc cung cấp những hiểu biết cơ bản về âm thanh, sự vận động của sóng âm trong công trình, các kiến thức cơ bản nhằm đạt hiệu quả âm thanh tối ưu trong thính phòng và đảm bảo tiện nghi về tiếng ồn cho người sử dụng trong công trình.

Cuốn giáo trình là kết quả của một quá trình biên soạn công phu nghiêm túc trong một thời gian hơn 5 năm, trải qua quy trình thẩm định của Đại học Bách khoa. Trong quá trình biên soạn, tác giả đã loại bỏ những kiến thức lỗi thời trong các tài liệu âm học trước đây và bổ sung nhiều lý thuyết mới nhất, đặt biệt là các ứng dụng công nghệ số trong thiết kế âm học.

Cuốn sách này được tác giả biên soạn nhắm đến đối tượng là Kiến trúc sư, Kỹ sư âm thanh, học viên cao học, sinh viên các ngành Kỹ thuật xây dựng, kiến trúc, môi trường đang theo học các cấp tại các trường Đại học và Cao đẳng.

Cuốn giáo trình là một trong những nỗ lực của Khoa Kiến trúc trong việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo Kiến trúc sư, đáp ứng một phần các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng.

Sách được xuất bản và phân phối tại các nhà sách trong cả nước.